Chi tiết liên hệ của cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố Biên Hòa

Địa chỉ bảo hiểm xã hội thành phố Biên Hòa.

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội thành phố Biên Hòa ở đâu? trong trường hợp cần người lao động có thể đến địa chỉ nào để được giải quyết. Bài viết sau sẽ chia sẻ thông tin hữu ích đến bạn đọc về Bảo hiểm xã hội thành phố Biên Hòa thuộc tỉnh Đồng Nai.

Bảo hiểm xã hội thành phố Biên Hòa sáp nhập

Từ ngày 1/10/2019, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Biên Hòa chính thức sáp nhập về BHXH tỉnh, nhằm sắp xếp tổ chức bộ máy của BHXH Việt Nam theo hướng tinh gọn, chuyên nghiệp, hiện đại, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu cải cách, hiện đại hóa ngành BHXH, đảm bảo thực hiện đúng quan điểm, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Theo đó, thực hiện các cải cách gồm:

  • Giảm Phòng Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính BHXH Biên Hòa để sáp nhập vào văn phòng thuộc BHXH tỉnh; 
  • Thay đổi tên Phòng Khai thác và thu nợ thành Phòng Truyền thông và phát triển đối tượng… 

Việc giải quyết thủ tục hành chính trước đây ở BHXH TP.Biên Hòa sẽ được thực hiện tại trụ sở BHXH tỉnh tại địa chỉ 219 đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng (TP.Biên Hòa) tỉnh Đồng Nai.

Xem thêm >> Mức đóng Bảo hiểm xã hội năm 2021, Tỷ lệ trích nộp BHXH

Địa chỉ liên hệ bảo hiểm xã hội TP Biên Hòa 

Doanh nghiệp, đơn vị và người dân tại TP. Biên Hòa khi cần có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH tỉnh Đồng Nai (do BHXH TP đã sáp nhập vào BHXH tỉnh). cụ thể các thông tin liên hệ như sau:

#LLIÊN HỆ BHXH TỈNH ĐỒNG NAI
1Địa chỉSố 219 Đ, Hà Huy Giáp, Quyết Thắng, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
2Emaildongnai@dongnai.vss.gov.vn  
3Websitehttps://dongnai.baohiemxahoi.gov.vn/ 
4Điện thoại– Công việc: 0251 3827 342- Tiếp dân: 0251 3823 723
5Đơn vị cấp trên trực tiếpBảo hiểm xã hội Việt Nam
6Giờ làm việcLàm việc từ: Sáng thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần- Sáng từ:  07 giờ – 11 giờ 30 phút- Chiều 13 giờ – 16 giờ 30 phút.Chiều Thứ 7 và Chủ Nhật: Nghỉ
7Ban giám đốcÔng Nguyễn Văn Thành: Phó giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai kể từ ngày 1/5/2021

Việc sáp nhập với BHXH tỉnh phù hợp tình hình thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tinh gọn bộ máy, cơ cấu lại đội ngũ công chức, viên chức và người lao động; tiết kiệm chi phí, cung cấp dịch vụ công chất lượng cao, nâng cao sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

BHXH thành phố Biên Hòa sáp nhập vào BHXH tỉnh Đồng Nai từ 1/10/2019

Bên cạnh đó sáp nhập mang đến rất nhiều lợi ích như: 

  • Đội ngũ công chức, viên chức đồng đều về trình độ đáp ứng nhu cầu, tiêu chuẩn của ngành và của địa phương; viên chức trẻ chiếm đa số nên việc tiếp cận công nghệ thông tin ngày càng nhạy bén hơn trong công việc. 
  • Việc sắp xếp, tổ chức bộ máy của BHXH tỉnh, BHXH các huyện, thành phố đảm bảo tinh gọn, chuyên nghiệp, hiện đại, hoạt động hiệu quả, đáp ứng yêu cầu cải cách, hiện đại hóa ngành BHXH; 
  • Tăng biên chế bộ phận trực tiếp phục vụ nhân dân, giảm biên chế bộ phận gián tiếp; 
  • Nâng cao chất lượng phục vụ, sự hài lòng của người lao động và nhân dân.

Từ ngày 1-10, Bảo hiểm xã hội tỉnh sẽ tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Bảo hiểm xã hội TP.Biên Hòa. Việc thực hiện sắp xếp bộ máy đảm bảo không ảnh hưởng đến việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao của đơn vị; không ảnh hưởng đến việc phục vụ người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Do đó, người lao động có thể an tâm trong việc giải quyết chế độ, cơ quan BHXH tỉnh phục vụ  kịp thời, đúng quy định.

Trên đây là một số thông tin về bảo hiểm xã hội thành phố Biên Hòa. Để được giải đáp các vấn đề liên quan đến BHXH trên địa bàn thành phố người lao động, doanh nghiệp vui lòng liên hệ đến địa chỉ và đường dây nóng của BHXH tỉnh Đồng Nai.

Bạn đọc có những thắc mắc hay câu hỏi cần được hỗ trợ giải đáp có thể để lại ý kiến dưới phần bình luận bài viết. Cộng đồng bảo hiểm luôn sẵn sàng hỗ trợ.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.