Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Lạt – Cập nhật thông tin mới nhất 2022

Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Lạt là cơ quan BHXH cấp huyện trực thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng. Đồng thời Bảo hiểm xã hội huyện chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc BHXH tỉnh và chịu sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt.

Thông tin về bảo hiểm xã hội thành phố Đà Lạt

Khi cần giải quyết các vấn đề liên quan đến chế độ BHXH, thủ tục đăng ký tham gia BHXH các cá nhân và tổ chức có thể trực tiếp đến tại trụ sở của cơ quan BHXH. 

Bảng 1:  Thông tin chi tiết BHXH thành phố Đà Lạt

STT#THÔNG TIN BHXH THÀNH PHỐ ĐÀ LẠT
1Địa chỉ3A, Đường Phạm Ngũ Lão, Phường 1, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
2EmailChưa cập nhật
3Điện thoại0263 3533 353
4Cổng thông tin điện tửlamdong.baohiemxahoi.gov.vn
5Đơn vị cấp trên trực tiếpBảo hiểm xã hội thành tỉnh Lâm Đồng
6Giờ làm việcLàm việc từ thứ 2 đến thứ 6;
– Sáng: 8h00 -12h00;
– Chiều: 13h – 17h00;
– Thứ 7, chủ nhật: Nghỉ;
7Phòng ban– Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả;
– Bộ phận Quản lý thu;
– Bộ phận Sổ, thẻ;
– Bộ phận Chính sách;
– Bộ phận Kế toán;
Ban giám đốc– Giám đốc: Ông
– Phó Giám đốc: Ông

Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Lạt  có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng. Tuy nhiên, hiện BHXH thành phố Đà Lạt đã được sáp nhập về BHXH tỉnh Lâm Đồng, do đó việc giải quyết các vấn đề liên quan đến BHXH trên địa bàn thành phố sẽ được BHXH tỉnh trực tiếp chỉ đạo và thực hiện.

Sáp nhập BHXH Đà Lạt về bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng

Hiện bảo hiểm xã hội thành phố Đà Lạt đã được sáp nhập về bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng. Do đó cơ quan BHXH thành phố Đà Lạt không còn tồn tại, các cá nhân, tổ chức khi cần có thể trực tiếp đến tại BHXH tỉnh Lâm Đồng để được giải quyết. 

Người lao động tại Đà Lạt có thể đến BHXH Lâm Đồng để được hỗ trợ về thủ tục

Nhiệm vụ và quyền hạn của Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Lạt

Tại Điều 6, Quyết định 969/QĐ-BHXH  quy định rõ về nhiệm vụ và quyền hạn của BHXH cấp huyện, theo đó Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Lạt có chức năng giúp Giám đốc BHXH tỉnh tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT; quản lý thu, chi BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn thành phố theo quy định.

Cụ thể, các đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc sự quản lý BHXH của BHXH thành phố Đà Lạt bao gồm 12 phường (phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12) và 4 xã ( gồm Tà Nung, Trạm Hành, Xuân Thọ, Xuân Trường).

Bên cạnh đó, BHXH thành phố chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo phân cấp của BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh như:

 • Thực hiện cấp sổ BHXH, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho những người tham gia BHXH, BHYT;
 • Khai thác, đăng ký, quản lý các đối tượng tham gia và hưởng chế độ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), BHYT. Thu và từ chối các khoản đóng BHXH, BHTN, BHYT đối với các tổ chức và cá nhân tham gia. Kiểm tra việc ký hợp đồng lao động, đóng nộp BHXH, BHTN, BHYT đối với cơ quan, đơn vị, tổ chức sử dụng lao động;
 • Chi trả và từ chối chi trả các chế độ BHXH, BHTN, BHYT; 
 • Tiếp nhận khoản kinh phí từ Ngân sách Nhà nước chuyển sang để đóng, hỗ trợ đóng cho các đối tượng tham gia BHYT, BHXH tự nguyện;
 • Quản lý, sử dụng, hạch toán kế toán các nguồn kinh phí và tài sản của Bảo hiểm xã hội huyện theo phân cấp;
 • Ký, tổ chức thực hiện hợp đồng khám chữa bệnh BHYT với các cơ sở khám, chữa bệnh có đủ điều kiện, tiêu chuẩn chuyên môn, kỹ thuật theo phân cấp.
 • Chịu trách nhiệm ký hợp đồng với các tổ chức làm đại lý thu BHXH, BHYT theo quy định;
 • Giải quyết các chế độ BHXH, BHYT; tổ chức bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết theo cơ chế “một cửa” tại Bảo hiểm xã hội quận;

BHXH thành phố Đà Lạt còn thực hiện nhiệm vụ xây dựng trình Giám đốc BHXH tỉnh kế hoạch phát triển BHXH dài hạn, ngắn hạn và chương trình công tác hàng năm trên địa bàn.

BHXH thành phố Đà Lạt có nhiệm vụ giải quyết các kiến nghị, khiếu nại liên quan đến chế độ BHXH trên địa bàn, thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách, pháp luật về BHXH, BHTN, BHYT… nhằm phổ biến rộng rãi đến người dân.

Lời kết

Trên đây là thông tin về Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Lạt được Cộng đồng bảo hiểm cập nhật từ nguồn thông tin mạng. Nếu thông tin đã cũ hoặc có sai sót, bạn đọc vui lòng để lại bình luận đóng góp phía dưới.

Trân trọng cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!.

TIN LIÊN QUAN

2 Trả lời “Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Lạt – Cập nhật thông tin mới nhất 2022

 1. Xin chào e là ánh hiện tại e dang làm nhân viên bán hàng cho cửa hàng …….. Em lm từ tháng 9/2022 dến hết tháng 2/3023 e đã thông báo nghĩ cho công ty truoc đó . Vậy thì cho em hỏi là e có được chốt sổ bảo hiểm xã hội không ạ ( lm dựợc 2tháng thì e đã nhận dược sổ bảo hiểm nhưng trên sổ thì không thấy tên của công đóng cho em) e mong được hỗ trợ ạ

  1. Cảm ơn bạn Anhs đã quan tâm. Bạn tham gia đóng BHXH và có sổ BHXH thì bạn sẽ được công ty/ người sử dụng lao động chốt sổ BHXH trong trường hợp bạn nghỉ việc bạn nhé. Để kiểm tra xem quá trình tham gia đóng BHXH của mình bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại bài viết của mình tại: https://ebh.vn/tin-tuc/tra-cuu-bao-hiem-xa-hoi. Đây là thông tin chính thống của cá nhân tham gia đóng BHXH lưu trên hệ thống BHXH Việt Nam và cũng là thông tin chính xác nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.