Thông tin liên hệ cơ quan bảo hiểm xã hội Quận Bình Tân – TP.HCM

Bảo hiểm xã hội Quận Bình Tân trực thuộc sự quản lý trực tiếp của Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh. Người dân, doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn Quận Bình Tân có nhu cầu tham gia BHXH, hoặc giải quyết các vấn đề về BHXH có thể trực tiếp đến tại trụ sở chính để thực hiện các giao dịch hoặc thông qua các phương thức làm việc trực tuyến.

Thông tin địa chỉ Bảo hiểm xã hội Quận Bình Tân

Địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội quận Bình Tân đặt tại: Số 530 Kinh Dương Vương, Phường An Lạc A, Quận, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh. Các cơ quan, tổ chức và cá nhân liên hệ với BHXH Quận Bình Tân theo các thông tin sau:

STTTHÔNG TINCƠ QUAN BHXH QUẬN BÌNH TÂN
1Địa chỉSố 530, Kinh Dương Vương, Phường An Lạc A, Quận, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
2EmailN/A
3Điện thoại02838754475 – Fax: 38542915
4Đơn vị cấp trên trực tiếpBảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh
5Giờ làm việcLàm việc từ: Sáng thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần
Sáng từ: 8 giờ- 12 giờ;
Chiều 14 giờ – 17 giờ.
6Ban giám đốc– Giám đốc: Trần Văn Vân – số nhánh 101, phụ trách chung;
– Phó Giám đốc: Võ Hoàng Minh – số nhánh 102, phụ trách Tổ Thu, giao dịch điện tử;
– Phó Giám đốc: Võ Văn Cư: số nhánh 103, phụ trách Tổ TN và QL hồ sơ, Tổ thực hiện chế độ BHXH, giao dịch qua hệ thống Bưu điện.
– Phó Giám đốc: Phạm Thị Thanh Hải: số nhánh 104, phụ trách Tổ CST và kiểm tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại.

Bên cạnh ban giám đốc còn có bộ phận nghiệp vụ trực tiếp thực hiện các nghiệp vụ BHXH. Bộ phận nghiệp vụ được chia ra làm nhiều tổ, mỗi tổ thực hiện một nhiệm vụ riêng.

Bộ phận nghiệp vụ gồm có:

 • Tổ TNHS và Văn thư: số nhánh từ 106 đến 109 (số nhánh Tổ trưởng 109) có nhiệm vụ giải đáp thắc mắc về tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả, giao dịch qua bưu điện.
 • Tổ Thu: số nhánh từ 115 đến 130 (số nhánh Tổ trưởng 126), có nhiệm vụ giải đáp thắc mắc về thu, giao dịch điện tử.
 • Tổ CST: số nhánh từ 131 đến 136 và 143 (số nhánh Tổ trưởng: 132) có nhiệm vụ giải đáp thắc mắc về cấp sổ, thẻ.
 • Tổ thực hiện Chế độ BHXH: (số nhánh Tổ trưởng 140), giải đáp thắc mắc về các chế độ BHXH.
 • Chế độ hưu trí, tử tuất, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp số nhánh 137; Chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức: từ 138 đến 140;
 • Trợ cấp BHXH một lần số nhánh: 141, 142.
 • Tổ Kế toán: 105 và 114; Tổ trưởng: 105, giải đáp các thắc mắc về chi trả, chăm sóc sức khỏe ban đầu.
 • Tiếp công dân và Bảo vệ số nhánh 111.

Đơn vị, tổ chức, cá nhân trước khi đến trụ sở BHXH Bình Tân làm việc có thể liên hệ trước đến bộ phận phụ trách để được tư vấn.

Khu vực Bảo hiểm xã hội Quận Bình Tân trực tiếp quản lý

Quận Bình Tân có 10 phường trực thuộc gồm: An Lạc; An Lạc A; Bình Hưng Hòa; Bình Hưng Hòa A; Bình Hưng Hòa B; Bình Trị Đông; Bình Trị Đông A; Bình Trị Đông B; Tân Tạo; Tân Tạo A. 

BHXH Quận Bình Tân trực tiếp giải quyết các vấn đề liên quan đến BHXH của các đơn vị, cá nhân và tổ chức đang sinh sống và làm việc trên địa bàn Quận. Các đơn vị, tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký BHXH, làm hồ sơ hưởng các chế độ hưu trí tử tuất… đều được tiếp đón và giải quyết.

Chức năng và nhiệm vụ của Bảo hiểm Xã hội Quận Bình Tân

BHXH quận Bình Tân là cơ quan nhà nước thuộc Chính phủ, có chức năng tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, BHYT; tổ chức thu, chi chế độ BHTN; quản lý và sử dụng các quỹ BHXH, BHYT, BHTN, thanh tra chuyên ngành việc đóng BHXH, BHTN, BHYT theo quy định của pháp luật.

Tổng Giám đốc quy định chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, biên chế và quy định kinh phí hoạt động của BHXH quận Bình Tân; quyết định thành lập, giải thể Bảo hiểm xã hội huyện trong trường hợp có quyết định sáp nhập, chia tách đơn vị hành chính cấp huyện của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức Giám đốc, Phó Giám đốc BHXH quận Bình Tân; Tổ trưởng, Phó Tổ trưởng các Tổ nghiệp vụ thuộc Bảo hiểm xã hội quận Bình Tân theo tiêu chuẩn chức danh và quy trình bổ nhiệm, miễn nhiệm cán bộ do Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh ban hành.

 Số tài khoản chuyên thu của Bảo hiểm xã hội Quận Bình Tân

Khi thực hiện giao dịch với Trung tâm BHXH Quận Bình Tân, các tổ chức, cá nhân và đơn vị lưu ý số tài khoản chuyên thu của Bảo hiểm xã hội Quận Bình Tân gồm có:

 1. – NH Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Bình Tân – 6200202902195;
 2. – NH Vietinbank chi nhánh Tây Sài Gòn – 902175000008;
 3. – NH Vietcombank chi nhánh Bắc Sài Gòn – 0501003456789;
 4. – NH BIDV chi nhánh Bình Tân – 14910009832212;
 5. – Kho bạc Nhà nước Quận Bình Tân – 3741.0.1096422.92008.
Chuyển khoản qua ngân hàng khi thực hiện giao dịch với cơ quan bảo hiểm xã hội Quận Bình Tân.
Chuyển khoản qua ngân hàng khi thực hiện giao dịch với cơ quan BHXH Quận Bình Tân. 

Hiện nay, BHXH Quận Bình Tân đang thực hiện đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính với giao dịch BHXH điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, tinh thần phục vụ đúng mực thái độ lịch sự văn minh nơi công sở, tạo điều kiện cho các đơn vị, đối tượng đến liên hệ công tác thuận tiện, các đối tượng hưởng quyền lợi theo đúng luật BHXH ban hành. 

Thẩm quyền của Bảo hiểm Xã hội quận Bình Tân

Trung tâm Bảo hiểm Xã hội quận Bình Tân – TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận kinh phí, danh sách và tổ chức chi trả cho các đối tượng hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội do BHXH thành phố  chuyển đến theo phân cấp. Theo dõi việc thay đổi địa chỉ, danh sách tăng, giảm đối tượng hưởng chế độ trong quá trình chi trả;

BHXH Quận Bình Tân tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo về chế độ, chính sách BHXH để giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo với BHXH TP. Hồ Chí Minh để xem xét giải quyết.

Quản lý các loại đối tượng khám chữa bệnh bắt buộc và tự nguyện theo quy định trên địa bàn quận Bình Tân; hướng dẫn đôn đốc các đơn vị thực hiện các thủ tục phục vụ cho việc khai thác phát hành hoặc gia hạn thẻ khám chữa bệnh theo phân cấp;

Thực hiện công tác giám định chi phí khám chữa bệnh của người có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội tại các cơ sở khám chữa bệnh. Tiếp nhận và hướng dẫn người bệnh trong quá trình đến khám chữa bệnh, giải quyết những vướng mắc và đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân có sổ, thẻ bảo hiểm xã hội;

Thực hiện việc thông tin, tuyên truyền, giải thích chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội;

Quản lý công chức, viên chức, tài chính và tài sản thuộc Bảo hiểm xã hội quận theo phân cấp của BHXH Việt Nam và Bảo hiểm xã hội quận Bình Tân.

Kết luận

Như vậy trong bài viết trên đây congdongbaohiem đã gửi đến bạn đọc những thông tin mới nhất về Bảo hiểm xã hội Quận Bình Tân như địa chỉ liên hệ, chức năng nhiệm vụ… Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho người dân và các cơ quan tổ chức trên địa bàn Quận. Bạn đọc có bất cứ thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp thêm hãy để lại lời nhắn dưới phần bình luận của bài viết này để được hỗ trợ tốt nhất.

TIN LIÊN QUAN

Tài Phạm

Biên tập viên nội dung và SEO website ebh.vn

5 Trả lời “Thông tin liên hệ cơ quan bảo hiểm xã hội Quận Bình Tân – TP.HCM

 1. Các loại giấy bảo hiểm không đúng ngày tháng năm sinh thì phải làm thủ tục gì để điều chỉnh lại cho đúng với các loại giấy tờ tùy thân.

  1. Đối với trường hợp của anh Ren >> Để điều chỉnh ngày tháng năm sinh trên sổ BHXH anh phải lập Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS), kèm theo Giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh do cơ quan có thẩm quyền về hộ tịch cấp theo quy định và chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu nộp cơ quan BHXH để được xem xét, giải quyết. Trường hợp là Đảng viên thì bổ sung thêm Lý lịch đảng viên (hồ sơ gốc) khi được kết nạp vào Đảng). Như vậy anh hãy đến cơ quan BHXH gần nhất và mang theo các giấy tờ cần thiết trên để được hỗ trợ ạ. Thân!

  1. Cảm ơn anh Linh đã quan tâm, đối với trường hợp của anh, anh hãy liên hệ, hoặc đến trực tiếp cơ quan BHXH nơi a nộp hồ sơ để được cán bộ BHXH hỗ trợ ạ.

 2. Hai ngày ra bảo hiểm quân bình tân 7 giờ sáng tới 5 giờ chiều gần tới lượt hết giờ,hai ba chục người mà có ba người làm dep nghĩ luôn đi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.