Bảo hiểm xã hội Quảng Ngãi: Cập nhật thông tin mới nhất 2022

Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi

Bảo hiểm xã hội Quảng Ngãi được thành lập ngày 08/08/1995 theo Quyết định của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi là cơ quan BHXH cấp tỉnh trực thuộc Trung ương, có chức năng tổ chức thực hiện chế độ, chính sách và quản lý quỹ BHXH.

Trụ sở cơ quan Bảo hiểm xã hội Quảng Ngãi

Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi có địa chỉ tại số 08, Cao Bá Quát, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Trong trường hợp cần giải quyết các vấn đề liên quan đến BHXH trực thuộc sự quản lý và trách nhiệm của cơ quan BHXH tỉnh, các cá nhân tổ chức có thể tham khảo thông tin liên hệ sau:

STT#THÔNG TIN BHXH TỈNH QUẢNG NGÃI
1Địa chỉsố 08 Cao Bá Quát, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
2Emailbhxh@quangngai.vss.gov.vn
3Websitequangngai.baohiemxahoi.gov.vn
4Điện thoại0255.3837171 – 0255.3830920
5Fax0262.55.3737379 
6Đơn vị cấp trên trực tiếpBảo hiểm xã hội Việt Nam
7Giờ làm việcLàm việc từ thứ 2 đến thứ 6
– Sáng: 8h -12h
– Chiều: 14h – 17h
– Thứ 7, chủ nhật: Nghỉ
8Cơ cấu tổ chức:Gồm 10 phòng nghiệp vụ theo quy định: 
1 – Phòng Chế độ BHXH;
2 – Phòng Giám định BHYT;
3 – Phòng Quản lý Thu;
4 – Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng;
5 – Phòng Cấp sổ, thẻ;
6 – Phòng Tổ chức cán bộ; 
7 – Phòng Kế hoạch – Tài chính;
8 – Phòng Thanh tra – Kiểm tra;
9 – Phòng Công nghệ thông tin Văn phòng;
9Ban giám đốcGiám đốc: Ông – Tiêu Sinh     
Phó giám đốc: Ông – Trương Quang Hùng

Cơ cấu hệ thống tổ chức BHXH tỉnh Quảng Ngãi bao gồm: 10 Phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh và 13 BHXH các huyện thị xã trực thuộc. Để đảm bảo công việc được thuận lợi, được giải quyết nhanh chóng, cá nhân, tổ chức tùy từng mục đích nên liên hệ trước với các phòng ban để đặt lịch hoặc được tư vấn cụ thể.

Vị trí và chức năng của BHXH tỉnh Quảng Ngãi

Căn cứ theo Điều 1, Quyết Định số 969/QĐ-BHXH ngày 29/7/2019 vị trí chức năng của BHXH tỉnh Quảng Ngãi như sau:

Về vị trí: Bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là cơ quan trực thuộc Bảo hiểm xã hội Việt Nam đặt tại tỉnh, có chức năng giúp Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm y tế (BHYT); quản lý các quỹ: BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn tỉnh theo quy định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và quy định của pháp luật.

Bảo hiểm xã hội tỉnh thu các khoản đóng BHXH, BHTN, BHYT của các tổ chức và cá nhân tham gia.

Về chức năng: Chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Tổng Giám đốc và chịu sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời BHXH tỉnh có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng. 

Địa phận trực thuộc sự quản lý của BHXH Quảng Ngãi

Tỉnh Quảng Ngãi có 13 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 11 huyện với 173 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 17 phường, 8 thị trấn và 148 xã. Cụ thể gồm có:

  • 1 thành phố: Quảng Ngãi
  • 1 thị xã: Đức Phổ
  • 11 huyện: Ba Tơ; Bình Sơn; Lý Sơn; Minh Long; Mộ Đức; Nghĩa Hành; Sơn Hà; Sơn Tây; Sơn Tịnh; Trà Bồng; Tư Nghĩa

Cơ quan BHXH tỉnh Quảng Ngãi có nhiệm vụ giải quyết các chế độ BHXH, BHYT; thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính về BHXH, BHYT tại Bảo hiểm xã hội tỉnh; thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết chế độ BHXH, BHTN, BHYT tại cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bảo hiểm xã hội quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh. Đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra toàn diện Bảo hiểm xã hội huyện trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

Nhằm thực hiện nhiệm số hóa hồ sơ giấy và tổ chức thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo BHXH, BHYT, BHTN cơ quan bảo hiểm xã hội cấp tỉnh khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng ứng dụng bảo hiểm xã hội điện tử khi giao dịch với cơ quan BHXH. Việc sử dụng ứng dụng này góp phần nâng cao hiệu suất công việc, giảm tối đa chi phí quản lý, chi phí đi lại và lưu trữ giấy tờ cho các bên.

Lời kết

Bảo hiểm xã hội Quảng Ngãi là cơ quan BHXH thành phần quan trọng trong hệ thống cơ quan BHXH Việt Nam. Trên đây là thông được tổng hợp từ các nguồn uy tín, trong trường hợp thông tin đã cũ hoặc có sai sót Cộng đồng bảo hiểm rất mong sự đóng góp ý kiến của quý bạn đọc tại bình luận bên dưới. Trân trọng cảm ơn!

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.