Thông tin về cơ quan Bảo hiểm xã hội Quảng Ngãi

Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi

Là cơ quan chức năng trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội tại Quảng Ngãi, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi giúp giải quyết chế độ, phổ biến chính sách cho người dân trên đại bàn tỉnh. Dưới đây là những thông tin cơ bản nhất về cơ quan BHXH cấp tỉnh này. Hãy cùng theo dõi!

Thông tin liên hệ Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi

Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi được chính thức thành lập vào ngày 08/08/1995 theo Quyết định của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Đây là cơ quan BHXH cấp tỉnh trực thuộc hệ thống Bảo hiểm xã hội Việt Nam, có chức năng tổ chức thực hiện chế độ, chính sách và quản lý quỹ BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn Tỉnh.

Người dân, tổ chức khi có nhu cầu cần liên hệ công tác, giải quyết chế độ BHXH, BHYT có thể liên hệ với cơ quan này theo các phương thức sau:

Stt#Thông tin chi tiết
1Địa chỉSố 08, đường Cao Bá Quát, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi
2Emailbhxh@quangngai.vss.gov.vn
3Websitequangngai.baohiemxahoi.gov.vn
4Số điện thoại0255.3837171 – 0255.3830920
5Fax0262.55.3737379 
6Đơn vị cấp trên trực tiếpBảo hiểm xã hội Việt Nam
7Ban giám đốcGiám đốc: Ông – Tiêu Sinh     
Phó giám đốc: Ông – Trương Quang Hùng

Người dân tổ chức cần chú ý đến thời gian làm việc của BHXH tỉnh Quảng Ngãi như sau:

Khung giờ làm việc hành chính:

 • Từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần: Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ
 • Thứ 7, Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ – Tết theo quy định: Cơ quan nghỉ không làm việc.

Người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cần lưu ý liên hệ với cơ quan BHXH trong khung giờ làm việc hành chính hoặc bạn cũng có thể gợi điện thoại đến cơ quan để đặt lịch hẹn đảm bảo công việc được giải quyết tốt nhất hạn chế thời gian đi lại và chờ đợi.

Cơ cấu tổ chức BHXH tỉnh Quảng Ngãi

Cơ cấu hệ thống tổ chức BHXH tỉnh Quảng Ngãi bao gồm 8 phòng, bộ phận nghiệp vụ được tổ chức để thực hiện các chức năng của một cơ quan BHXH Tỉnh căn cứ theo quy định tại Điều 4 Quyết định số 2355/QĐ-BHXH có hiệu lực từ ngày 1/1/2023. Theo BHXH tỉnh Quảng Ngãi gồm các bộ phận, phòng sau:

 1. Phòng Chế độ BHXH;
 2. Phòng Giám định BHYT;
 3. Phòng Quản lý Thu – Sổ thẻ;
 4. Phòng Truyền thông;
 5. Phòng Tổ chức cán bộ; 
 6. Phòng Kế hoạch – Tài chính;
 7. Phòng Thanh tra – Kiểm tra;
 8. Văn phòng;
BHXH tỉnh Quảng Ngãi có chức năng quản lý các Quỹ BHXH, BHTN, BHYT

Chức năng và nhiệm vụ của BHXH tỉnh Quảng Ngãi

Là một đơn vị BHXH cấp Tỉnh thuộc hệ thống BHXH Việt Nam. BHXH tỉnh Quảng Ngãi có chức năng và nhiệm vụ được quy định chi tiết tại các điều 1 và điều 2 Quyết định số 2355/QĐ-BHXH. Về cơ bản sẽ bao gồm các nhiệm vụ sau:

BHXH tỉnh Quảng Ngãi có chức năng giúp Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm y tế (BHYT); quản lý các quỹ: BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi theo quy định của BHXH Việt Nam và các quy định của pháp luật.

Đơn vị chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và chịu sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi.

BHXH tỉnh Quảng Ngãi có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng. 

BHXH huyện trực thuộc BHXH tỉnh Quảng Ngãi

Tỉnh Quảng Ngãi có 13 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 11 huyện với 173 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 17 phường, 8 thị trấn và 148 xã. Cụ thể gồm có:

 • 1 thành phố: Quảng Ngãi
 • 1 thị xã: Đức Phổ
 • 11 huyện: Ba Tơ; Bình Sơn; Lý Sơn; Minh Long; Mộ Đức; Nghĩa Hành; Sơn Hà; Sơn Tây; Sơn Tịnh; Trà Bồng; Tư Nghĩa

Cơ quan BHXH tỉnh Quảng Ngãi có nhiệm vụ giải quyết các chế độ BHXH, BHYT; thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính về BHXH, BHYT tại Bảo hiểm xã hội tỉnh; thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết chế độ BHXH, BHTN, BHYT tại cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bảo hiểm xã hội quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh. Đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra toàn diện Bảo hiểm xã hội huyện trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

Nhằm thực hiện nhiệm số hóa hồ sơ giấy và tổ chức thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo BHXH, BHYT, BHTN cơ quan bảo hiểm xã hội cấp tỉnh khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng ứng dụng bảo hiểm xã hội điện tử khi giao dịch với cơ quan BHXH. Việc sử dụng ứng dụng này góp phần nâng cao hiệu suất công việc, giảm tối đa chi phí quản lý, chi phí đi lại và lưu trữ giấy tờ cho các bên.

Trên đây là những cập nhật và chia sẻ từ Cộng đồng bảo hiểm liên quan đến thông tin liên hệ BHXH Tỉnh Quảng Ngãi. Nếu bạn cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ với cơ quan BHXH huyện hoặc BHXH cấp tỉnh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi để được trợ giúp. Hoặc bạn cũng có thể để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận của bài viết. CĐBH luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Bài viết có tham khảo thông tin tại các nguồn sau:

Có thể bạn quan tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.