Thông tin liên hệ cơ quan Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân

Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân là cơ quan Nhà nước thực hiện giải quyết chế độ, chính sách cho người dân trên địa bàn quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. Vậy BHXH Thanh Xuân có địa chỉ cụ thể ở đâu và cách liên hệ như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Địa chỉ cơ quan Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân ở đâu?

Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân là cơ quan BHXH cấp quận huyện trực thuộc sự quản lý của Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội. Cơ quan này chịu trách nhiệm tổ chức, hỗ trợ và giải quyết các vấn đề cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn Quận Thanh Xuân trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội.

Theo Cổng thông tin điện tử Quận Thanh Xuân cung cấp cơ quan BHXH quận Thanh xuân có trụ sở làm việc đặt tại địa chỉ: E14, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Người dân, doanh nghiệp khi có nhu cầu liên hệ làm việc với BHXH Thanh Xuân có thể đến trực tiếp trụ sở làm việc của cơ quan theo địa chỉ trên hoặc liên hệ theo các cách được đề cập đến trong bảng sau:

##Thông tin liên hệ BHXH quận Thanh Xuân
1Địa chỉ trụ sởE14, Ngõ 11 Phố Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
2Emailbhxh_thanhxuan@hanoi.gov.vn 
3Số điện thoại024.35542724
4Đơn vị cấp trên trực tiếpBảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội
5Ban giám đốc– Giám đốc: Bà Chu Phương Mai
– Phó giám đốc gồm Ông Bùi Việt Cường; Bà Nguyễn Thị Phương Hoa; Bà Bùi Thị Lưu và bà Trần Thị Thu Huyền.

Thời gian làm việc của BHXH quận Thanh Xuân trong khung giờ hành chính như sau:

Cơ quan làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần: Buổi sáng từ 8h00 đến 12h00 và Buổi chiều từ 14h00 đến 17h00. Cơ quan nghỉ làm việc thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ tết theo đúng quy định của Nhà nước.

Người dân, doanh nghiệp cần lưu ý về khung thời gian làm việc của cơ quan để được hỗ trợ tốt nhất. Bạn cũng có thể liên hệ trước với cơ quan để đặt lịch hẹn trước đảm bảo công việc được giải quyết hiệu quả.

Người dân được hỗ trợ tư vấn về BHXH tại cơ quan BHXH trên địa bàn

Chức năng và nhiệm vụ của BHXH quận Thanh Xuân

BHXH quận Thanh Xuân là cơ quan BHXH huyện trực thuộc BHXH TP Hà Nội do đó mà chức năng nhiệm vụ của cơ quan này được quy định cụ thể tại các Điều 5 và 6 của Quyết định 2355/QĐ-BHXH có hiệu lực thi hành từ ngày 01/1/2023. Theo đó, BHXH Thanh Xuân có những chức năng và nhiệm vụ sau:

 • Giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn quận Thanh Xuân theo quy định của pháp luật.
 • Thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế.
 • Cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho những người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; khai thác, đăng ký, quản lý các đối tượng tham gia và hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế.
 • Thu các khoản đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế đối với các tổ chức và cá nhân tham gia; kiểm tra việc ký hợp đồng lao động, đóng nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế đối với cơ quan, đơn vị, tổ chức sử dụng lao động.
 • Giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế.
 • Quản lý, sử dụng, hạch toán kế toán các nguồn kinh phí và tài sản của Bảo hiểm xã hội quận theo phân cấp.
 • Ký, tổ chức thực hiện hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế với các cơ sở khám, chữa bệnh có đủ điều kiện, tiêu chuẩn chuyên môn, kỹ thuật theo phân cấp.
 • Giải quyết các kiến nghị, khiếu nại về việc thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế đối với các tổ chức, cá nhân tham gia và các cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo quy định.

Đó là những chức năng và nhiệm vụ cơ bản của Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân. Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết tại Quyết định 2355/QĐ-BHXH.

Quy trình làm việc tại BHXH quận Thanh Xuân

Dưới đây là quy trình làm việc cơ bản tại cơ quan Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký, điều chỉnh đóng BHXH, BHYT, BHTN, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho người lao động (NLĐ) hoặc người sử dụng lao động (NSDLĐ) theo quy định.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại BHXH quận Thanh Xuân, địa chỉ E14 Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội. Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, sáng từ 8 giờ đến 12 giờ, chiều từ 14 giờ đến 17 giờ.

Bước 3: Nhận kết quả xử lý hồ sơ từ BHXH quận Thanh Xuân. Thời gian xử lý hồ sơ tùy thuộc vào loại hồ sơ và số lượng hồ sơ.

Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân sẽ cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho NLĐ hoặc báo cáo tình hình sử dụng lao động và danh sách tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho NSDLĐ.

Nếu hồ sơ thiếu sót hoặc không hợp lệ, Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân sẽ yêu cầu bổ sung hoặc sửa đổi hồ sơ.

Ngoài ra còn có một số thủ tục có thu phí người làm hồ sơ có thể đóng phí trực tiếp hoặc chuyển khoản có biên lai thanh toán.

Số tài khoản thu BHXH quận Thanh Xuân

Cá nhân, doanh nghiệp có thể nộp tiền BHXH trực tiếp tại trụ sở làm việc của cơ quan hoặc nộp tiền qua tài khoản ngân hàng của BHXH quận Thanh Xuân.

Người nộp chú ý check đúng chủ tài khoản nhận tiền là: Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân.

Ngoài ra, tại phần nội dung chuyển tiền đóng BHXH quận Thanh Xuân cũng phải theo đúng cấu trúc nộp tiền BHXH do BHXH Việt Nam quy định.

Các số tài khoản thu tại các NHTM liên kết với BHXH Thanh Xuân như sau:

#Ngân hàngSố Tài Khoản
1Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội1505202901095
2Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Thanh Xuân22210009801100
3Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thanh Xuân0711000666999
4Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng901085000004
5Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thanh Xuân0031102423006 
Đơn vị lưu ý kiểm tra lại Thông tin chủ tài khoản nhận tiền trước khi chuyển khoản

Trên đây là những chia sẻ về Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân từ congdongbaohiem EBH. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hưu ích. Nếu bạn cần hỗ trợ hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận của bài viết này. CĐBH luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Nguồn tham khảo: https://ebh.vn/tin-tuc/bao-hiem-xa-hoi-quan-thanh-xuan

Có thể bạn quan tâm!

2 Trả lời “Thông tin liên hệ cơ quan Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân

 1. Hôm nay 06/11/2021 tôi vẫn chưa nhận được lương. Do chậm hay do trục trặc?. Xin được biết lý do.

  1. Cảm ơn a Chuẩn đã quan tâm ạ. Tuy nhiên bên e không phải là kênh thông tin chính thức của cơ quan BHXH quận Thanh Xuân >> để được hỗ trợ trực tiếp a vui lòng liên hệ qua số HOTLiNE 024.35542724 để được hỗ trợ ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.