Chức năng và nhiệm vụ của cơ quan Bảo hiểm xã hội quận Cầu Giấy

Bảo hiểm xã hội quận Cầu Giấy – địa chỉ, phương thức liên hệ, số tài khoản thu BHXH ngân hàng cá nhân, và các đơn vị, tổ chức lưu ý khi thực hiện các giao dịch liên quan đến BHXH để thực hiện giao dịch nhanh chóng tránh những rủi ro không đáng có. 

Địa chỉ bảo hiểm xã hội Quận Cầu Giấy

Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận Cầu Giấy là cơ quan BHXH trực thuộc Bảo bảo hiểm thành phố Hà Nội. Bảo hiểm xã hội quận Cầu Giấy có chức năng giúp Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; quản lý các quỹ: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn quận Cầu Giấy theo quy định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và quy định của pháp luật. 

THÔNG TINCƠ QUAN BHXH QUẬN CẦU GIẤY
Địa chỉsố 6 Trần Đăng Ninh, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. 
EmailN/A
Điện thoạiĐiện thoại: 024.37930209
Đơn vị cấp trên trực tiếpBảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội
Giờ làm việcLàm việc từ: Sáng thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần- Sáng từ:  07 giờ 30 phút – 12 giờ- Chiều 13 giờ – 16 giờ 30 phút.
Chiều Thứ 7 và Chủ Nhật: Nghỉ
Ban giám đốc– Giám đốc: Chu Phương Mai- Phó giám đốc: Nguyễn Hồng Hà- Phó giám đốc: Nguyễn Thị Bích Ngọc- Phó giám đốc: Trịnh Thị Bích Ngọc    

Bên cạnh Ban giám đốc BHXH quận Cầu Giấy có các bộ phận như:

 • Bộ phận nhân sự BHXH Quận Cầu Giấy
 • Bộ phận nghiệp vụ của Bảo hiểm xã hội quận Cầu Giấy:
 • Bộ phận Quản lý thu:
 • Bộ phận Sổ, thẻ:
 • Bộ phận Chính sách:
 • Bộ phận Kế toán:

Trong trường hợp có những thắc mắc cần giải đáp, người dân và các đơn vị tổ chức có thể gọi điện trực tiếp hoặc đến trực tiếp tại trụ sở của BHXH quận Cầu giấy  để được giải đáp.

Số tài khoản bảo hiểm xã hội quận Cầu Giấy

Cơ quan BHXH quận Cầu Giấy đã liên kết với nhiều ngân hàng khác nhau tạo thuận lợi cho việc thu phí và quản lý nguồn quỹ BHXH trong địa bàn quận. Cụ thể các tài khoản ngân hàng được thống kê tại bảng sau:

THÔNG TIN VỀ SỐ TÀI KHOẢN BHXH QUẬN CẦU GIẤY

STTTên ngân hàng/Đơn vị thu đại diệnSố tài khoản
1Kho bạc Nhà nước quận Cầu giấy3741 – Mã QHNS: 9051833
2Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quận Cầu Giấy1507 202 901 065
3Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Thăng Long22 010 009 801 036
4Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thăng Long0491 008 686 668
5Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Tây Hà Nội901 105 000 002
6Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Hoàng Quốc Việt0561 101 713 007

Trường hợp đơn vị thực hiện chuyển khoản, nội dung chuyển khoản thể hiện rõ:  Mã đơn vị (bắt buộc)- mã số thuế – tên đơn vị – diễn giải. Trong trường hợp nếu đơn vị lập một chứng từ nộp tiền cho nhiều mã thì phải ghi rõ số tiền nộp cho từng mã đơn vị này.

Thẩm quyền giải quyết của BHXH quận Cầu Giấy 

Căn cứ theo quy định của Pháp luật, BHXH quận Cầu giấy có trách nhiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến BHXH của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn quận Cầu Giấy. Cụ thể thẩm quyền giải quyết như sau: 

Cơ quan BHXH trực tiếp giải quyết các chế độ BHXH cho người dân.
 • Tiếp nhận kinh phí, danh sách và tổ chức chi trả cho các đối tượng hưởng các chế độ BHXH do BHXH thành phố chuyển đến theo phân cấp. Theo dõi việc thay đổi địa chỉ, danh sách tăng, giảm đối tượng hưởng chế độ trong quá trình chi trả. 
 • Tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo về chế độ, chính sách BHXH để giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo với Bảo hiểm xã hội tỉnh xem xét, giải quyết.
 • Quản lý các loại đối tượng khám chữa bệnh (KCB) bắt buộc và tự nguyện theo quy định của BHXH thành phố trên địa bàn phụ trách; hướng dẫn đôn đốc các đơn vị thực hiện các thủ tục phục vụ cho việc khai thác phát hành hoặc gia hạn thẻ khám chữa bệnh theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội thành phố.
 • Thực hiện công tác giám định chi phí KCB của người có sổ, thẻ BHXH tại các cơ sở khám chữa bệnh. Tiếp nhận và hướng dẫn người bệnh trong quá trình đến khám chữa bệnh, giải quyết những vướng mắc và đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân có sổ, thẻ BHXH.
 • Thực hiện việc thông tin, tuyên truyền, giải thích chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội trên địa bàn thành phố.
 • Quản lý công chức, viên chức, tài chính và tài sản thuộc BHXH huyện theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội thành phố.

Xem thêm >> Thông tin liên hệ cơ quan bảo hiểm xã hội Quận Bình Tân – TP.HCM

Bảo hiểm xã hội quận Cầu Giấy là một trong những bộ phận quan trọng trong hệ thống BHXH TP. Hà Nội. Người dân cùng các đơn vị, tổ chức trên địa bàn quận có thể trực tiếp liên hệ theo các thông tin được cung cấp trong bài viết này để được tư vấn, giải quyết hoặc giao dịch liên quan đến BHXH.

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.