Tổng quan về cơ quan Bảo hiểm xã hội quận Hà Đông -TP Hà Nội

cơ quan bảo hiểm xã hội quận Hà Đông

Bảo hiểm xã hội quận Hà Đông trực thuộc sự quản lý trực tiếp của Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến BHXH trong địa bàn quận. 

1. Địa chỉ Bảo hiểm xã hội quận Hà Đông

Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận Hà Đông là một trong những cơ quan quân trọng trong địa bàn quận Hà Đông. Nằm ở vị trí trung tâm số 164 đường Lê Lợi, phường Hà Cầu, người dân tại địa bàn quận có thể dễ dàng di chuyển tới địa bàn quận để giao dịch hoặc nộp các hồ sơ, giấy tờ cần thiết giải quyết các chế độ BHXH. Cụ thể địa chỉ và các cách thức liên hệ của BHXH quận Hà Đông được ghi lại tại bẳng sau:

THÔNG TINCƠ QUAN BẢO HIỂM XÃ HỘI QUẬN HÀ ĐÔNG
Địa chỉ Số 164 đường Lê Lợi, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.
Email N/a
Điện thoại Điện thoại:  024.33770555
Đơn vị cấp trên trực tiếp Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội
Giờ làm việc Làm việc từ: Sáng thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần- Sáng từ:  07 giờ 30 phút – 12 giờ- Chiều 13 giờ – 16 giờ 30 phút.Chiều Thứ 7 và Chủ Nhật: Nghỉ
Ban giám đốc N/a

Ngoài ra bộ phận nghiệp vụ gồm:

 • Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả – Số nhánh lẻ: 104 – 110
 • Bộ phận Quản lý thu – Số nhánh lẻ: 305 – 316
 • Bộ phận Sổ, thẻ: Số nhánh lẻ: 302 – 303
 • Bộ phận Chính sách – Số nhánh lẻ: 204
 • Bộ phận Kế toán – Số nhánh lẻ: 211 – 216

Cá nhân, tổ chức cần liên hệ làm việc với bộ phận nào có thể trực tiếp gọi điện và chuyển sang số nhánh lẻ của bộ phận đó để được hỗ trợ giải quyết. Lưu ý người dân cũng có thể gọi điện trực tiếp đến đường dây hỗ trợ 024.33770555 của BHXH quận Hà Đông để được hướng dẫn.

2. Số tài khoản bảo hiểm xã hội quận Hà Đông Hà Nội

Khi nộp tiền đóng BHXH hoặc giao dịch với cơ quan BHXH người dân lưu ý tài số tài khoản thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN của BHXH quận Hà Đông như sau:

ác tài khoản ngân hàng được thống kê tại bảng sau:

THÔNG TIN VỀ SỐ TÀI KHOẢN BHXH QUẬN HÀ ĐÔNG

Tên ngân hàng/Đơn vị thu đại diện Số tài khoản
Kho bạc Nhà nước quận Hà Đông 3743.0.1057748.92008 (từ 08/2020)
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – CN Hà Tây 2200 2029 01165
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – CN Hà Tây 4501 0009801176
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – CN Hà Tây  0691 00033 6688
Ngân hàng Công thương Việt Nam – CN Thành An – Hội sở 9011 5500 0004
Ngân hàng TMCP Quân đội – CN Tây Hà Nội 820 1166 99 8888

3. Chức năng và nhiệm vụ của Bảo hiểm xã hội quận Hà Đông

Căn cứ theo quy định của Pháp luật, BHXH quận Hà Đông có trách nhiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến BHXH của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn quận Hà Đông. Cụ thể trên địa bàn các phường: Hà Cầu, La Khê, Mộ Lao, Nguyễn Trãi, Phú La, Phúc La, Quang Trung, Vạn Phúc, Dương Nội, Đồng Mai, Kiến Hưng, Phú Lãm, Phú Lương, Yên Nghĩa, Văn Quán, Yết Kiêu, Biên Giang.

Cơ quan BHXH quận Hà Đông giải quyết chế độ hưu trí cho người dân 

Chức năng và nhiệm vụ của BHXH quận Hà Đông như sau: 

 • Thực hiện tiếp nhận kinh phí, danh sách và tổ chức chi trả cho các đối tượng hưởng các chế độ BHXH do BHXH thành phố chuyển đến theo phân cấp. Theo dõi việc thay đổi địa chỉ, danh sách tăng, giảm đối tượng hưởng chế độ trong quá trình chi trả. 
 • Tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo về chế độ, chính sách BHXH để giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo với Bảo hiểm xã hội tỉnh xem xét, giải quyết.
 • Quản lý các loại đối tượng khám chữa bệnh (KCB) bắt buộc và tự nguyện theo quy định của BHXH thành phố trên địa bàn phụ trách; hướng dẫn đôn đốc các đơn vị thực hiện các thủ tục phục vụ cho việc khai thác phát hành hoặc gia hạn thẻ khám chữa bệnh theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội thành phố.
 • BHXH quận Hà Đông thực hiện công tác giám định chi phí KCB của người có sổ, thẻ BHXH tại các cơ sở khám chữa bệnh. Tiếp nhận và hướng dẫn người bệnh trong quá trình đến khám chữa bệnh, giải quyết những vướng mắc và đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân có sổ, thẻ BHXH.
 • Thực hiện việc thông tin, tuyên truyền, giải thích chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội trên địa bàn thành phố.
 • Quản lý công chức, viên chức, tài chính và tài sản thuộc BHXH huyện theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội thành phố.

XEM THÊM >> Cơ quan Bảo hiểm xã hội quận Cầu Giấy

Kết luận

Bảo hiểm xã hội quận Hà Đông là một trong những đơn vị quan trọng trong hệ thống các cơ quan BHXH TP. Hà Nội. Các cá nhân, đơn vị, tổ chức tại địa bàn quận Hà Đông có nhu cầu giải quyết các vấn đề liên quan đến BHXH có thể tham khảo và sử dụng các thông tin được cung cấp trong bài viết để giải quyết công việc được thuận tiện nhất.

TIN LIÊN QUAN

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *