Tổng quan về cơ quan Bảo hiểm xã hội quận Hà Đông -TP Hà Nội

cơ quan bảo hiểm xã hội quận Hà Đông

Bảo hiểm xã hội quận Hà Đông trực thuộc sự quản lý trực tiếp của Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến BHXH trong địa bàn quận. 

1. Địa chỉ Bảo hiểm xã hội quận Hà Đông

Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận Hà Đông là một trong những cơ quan quân trọng trong địa bàn quận Hà Đông. Nằm ở vị trí trung tâm số 164 đường Lê Lợi, phường Hà Cầu, người dân tại địa bàn quận có thể dễ dàng di chuyển tới địa bàn quận để giao dịch hoặc nộp các hồ sơ, giấy tờ cần thiết giải quyết các chế độ BHXH. Cụ thể địa chỉ và các cách thức liên hệ của BHXH quận Hà Đông được ghi lại tại bẳng sau:

THÔNG TINCƠ QUAN BẢO HIỂM XÃ HỘI QUẬN HÀ ĐÔNG
Địa chỉ Số 164 đường Lê Lợi, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.
Email N/a
Điện thoại Điện thoại:  024.33770555
Đơn vị cấp trên trực tiếp Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội
Giờ làm việc Làm việc từ: Sáng thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần- Sáng từ:  07 giờ 30 phút – 12 giờ- Chiều 13 giờ – 16 giờ 30 phút.Chiều Thứ 7 và Chủ Nhật: Nghỉ
Ban giám đốc N/a

Ngoài ra bộ phận nghiệp vụ gồm:

 • Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả – Số nhánh lẻ: 104 – 110
 • Bộ phận Quản lý thu – Số nhánh lẻ: 305 – 316
 • Bộ phận Sổ, thẻ: Số nhánh lẻ: 302 – 303
 • Bộ phận Chính sách – Số nhánh lẻ: 204
 • Bộ phận Kế toán – Số nhánh lẻ: 211 – 216

Cá nhân, tổ chức cần liên hệ làm việc với bộ phận nào có thể trực tiếp gọi điện và chuyển sang số nhánh lẻ của bộ phận đó để được hỗ trợ giải quyết. Lưu ý người dân cũng có thể gọi điện trực tiếp đến đường dây hỗ trợ 024.33770555 của BHXH quận Hà Đông để được hướng dẫn.

2. Số tài khoản bảo hiểm xã hội quận Hà Đông Hà Nội

Khi nộp tiền đóng BHXH hoặc giao dịch với cơ quan BHXH người dân lưu ý tài số tài khoản thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN của BHXH quận Hà Đông như sau:

ác tài khoản ngân hàng được thống kê tại bảng sau:

THÔNG TIN VỀ SỐ TÀI KHOẢN BHXH QUẬN HÀ ĐÔNG

Tên ngân hàng/Đơn vị thu đại diện Số tài khoản
Kho bạc Nhà nước quận Hà Đông 3743.0.1057748.92008 (từ 08/2020)
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – CN Hà Tây 2200 2029 01165
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – CN Hà Tây 4501 0009801176
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – CN Hà Tây  0691 00033 6688
Ngân hàng Công thương Việt Nam – CN Thành An – Hội sở 9011 5500 0004
Ngân hàng TMCP Quân đội – CN Tây Hà Nội 820 1166 99 8888

3. Chức năng và nhiệm vụ của Bảo hiểm xã hội quận Hà Đông

Căn cứ theo quy định của Pháp luật, BHXH quận Hà Đông có trách nhiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến BHXH của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn quận Hà Đông. Cụ thể trên địa bàn các phường: Hà Cầu, La Khê, Mộ Lao, Nguyễn Trãi, Phú La, Phúc La, Quang Trung, Vạn Phúc, Dương Nội, Đồng Mai, Kiến Hưng, Phú Lãm, Phú Lương, Yên Nghĩa, Văn Quán, Yết Kiêu, Biên Giang.

Cơ quan BHXH quận Hà Đông giải quyết chế độ hưu trí cho người dân 

Chức năng và nhiệm vụ của BHXH quận Hà Đông như sau: 

 • Thực hiện tiếp nhận kinh phí, danh sách và tổ chức chi trả cho các đối tượng hưởng các chế độ BHXH do BHXH thành phố chuyển đến theo phân cấp. Theo dõi việc thay đổi địa chỉ, danh sách tăng, giảm đối tượng hưởng chế độ trong quá trình chi trả. 
 • Tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo về chế độ, chính sách BHXH để giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo với Bảo hiểm xã hội tỉnh xem xét, giải quyết.
 • Quản lý các loại đối tượng khám chữa bệnh (KCB) bắt buộc và tự nguyện theo quy định của BHXH thành phố trên địa bàn phụ trách; hướng dẫn đôn đốc các đơn vị thực hiện các thủ tục phục vụ cho việc khai thác phát hành hoặc gia hạn thẻ khám chữa bệnh theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội thành phố.
 • BHXH quận Hà Đông thực hiện công tác giám định chi phí KCB của người có sổ, thẻ BHXH tại các cơ sở khám chữa bệnh. Tiếp nhận và hướng dẫn người bệnh trong quá trình đến khám chữa bệnh, giải quyết những vướng mắc và đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân có sổ, thẻ BHXH.
 • Thực hiện việc thông tin, tuyên truyền, giải thích chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội trên địa bàn thành phố.
 • Quản lý công chức, viên chức, tài chính và tài sản thuộc BHXH huyện theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội thành phố.

XEM THÊM >> Cơ quan Bảo hiểm xã hội quận Cầu Giấy

Kết luận

Bảo hiểm xã hội quận Hà Đông là một trong những đơn vị quan trọng trong hệ thống các cơ quan BHXH TP. Hà Nội. Các cá nhân, đơn vị, tổ chức tại địa bàn quận Hà Đông có nhu cầu giải quyết các vấn đề liên quan đến BHXH có thể tham khảo và sử dụng các thông tin được cung cấp trong bài viết để giải quyết công việc được thuận tiện nhất.

TIN LIÊN QUAN

10 Trả lời “Tổng quan về cơ quan Bảo hiểm xã hội quận Hà Đông -TP Hà Nội

 1. Chào anh/ chị!
  Em tên là: HOÀNG THỊ PHƯỢNG. SN: 26/03/1992
  Số CMND: 132048426
  HKTT: Khu 8(Khu 13, yển khê cũ), xã Hanh Cù, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.
  Năm 2010, em có làm việc tại Nhà máy nhựa Vinh Hạnh, Hà Đông- Hà Nội.
  Hiện nay, trên hệ thống BHXH có báo e có 1 sổ BHXH tạm số: T 132048426. Em muốn hỏi hiện tại e có thể tới cơ quan BHXH quận Hà Đông lâdy sổ này được không ạk? Vì e liên hệ công ty báo rằng họ đã trả sổ của e về cơ quan BHXH quận Hà Đông. Em có thể liên hệ anh/ chị nào để làm hồ sơ nhận sổ BHXH ak?
  Em xin chân thành cám ơn!

  1. Cảm ơn chị Phượng đã quan tâm. Trong trường hợp của chị, chị cần lên cơ quan BHXH Hà Đông để xin nhận lại sổ BHXH chị nhé. Ở bàn tiếp dân chị cần khai báo thông tin cá nhân để nhận được sự hỗ trợ từ cán bộ trực chị nhé. Chúc chị sớm nhận được sổ ạ

 2. xin chào BHXH VN,
  – tháng 1/2018 t có tham gia đóng BHXH tại quận Hà đông (hà nội), đến tháng 11/2020 công ty t chuyển quận sang Thanh xuân (HN). Tuy nhiên do còn nợ tiền đóng bảo hiểm tại quận Hà đông nên chưa chuyển được dữ liệu sang quận Thanh Xuân, hiện nay trên trên VssID của t chỉ có quá trình tham gia đóng tại quận Thanh Xuân (tức từ tháng 11/2020 đến giờ) không biết có phải là do vấn đề nợ bảo hiểm nên bị như vậy hay không?
  – hiện nay tháng 10/2021 t đã nghỉ việc ở công ty, tuy nhiên công ty còn nợ bảo hiểm nên chưa chốt được sổ bảo hiểm cho t, t có theo dõi trước đó và thấy mình đã đóng được đến năm 2019 bên quận hà đông. Vậy hiện tại t có thể tự chốt sổ bảo hiểm hay không ?
  – Đồng thời nếu tự chốt được sổ BH thì t phải tới cơ quan quận nào để giải quyết và thủ tục như thế nào
  – Trường hợp t không chốt được sổ bảo hiểm thì có ảnh hưởng tới quyền lợi chế độ khi t tham gia đóng bên đơn vị mới hay không
  – Rất mong BHXH hướng dẫn giúp t. số sổ BH của t là 2221784085

  1. Cảm ơn chị Ánh đã quan tâm, bên e không phải BHXH Việt Nam ạ. Chị cần có thể liên hệ với BHXH VN tại website https://baohiemxahoi.gov.vn/Pages/default.aspx chị nhé.
   Với vấn đề của chị thì e thấy như sau:
   – Về cập nhật thông tin trên ứng dụng VssID do công ty nợ đóng BHXH cho NLĐ nên quá trình tham gia đóng BHXH của NLĐ sẽ dừng lại tại thời điểm công ty đóng BHXH chị nhé
   – Chị ko thể tự chốt sổ BHXH được ạ. Chị cần yêu cầu công ty thực hiện thủ tục chốt sổ cho mình. Thời gian chốt sổ kéo dài từ 7-30 ngày tùy trường hợp chị nhé.
   – Trường hợp chị chưa chốt sổ có được tham gia đóng BHXH tại đơn vị mới không?
   Hiện nay Luật BHXH năm 2014 và các văn bản hướng dẫn không có Điều khoản nào quy định người lao động chưa chốt sổ ở công ty cũ thì không được tham gia BHXH ở công ty mới.
   Căn cứ khoản 1 Điều 2 Luật BHXH năm 2014, người lao động chỉ cần làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng trở lên thì sẽ thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc.
   Mặt khác, khi thực hiện thủ tục tham gia BHXH bắt buộc, người lao động chỉ cần khai Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS) và nộp cho người sử dụng lao động.
   Trong đó, người tham gia đã có mã số BHXH chỉ cần khai mã số BHXH cùng các thông tin về họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh,… sau đó nộp để người sử dụng lao động hoàn thiện hồ sơ nộp cho cơ quan BHXH.
   Như vậy, dù chưa chốt sổ BHXH tại công ty cũ nhưng người lao động vẫn có thể cung cấp mã số BHXH để được đóng nối BHXH tại công ty mới.
   Lưu ý: Trường hợp người lao động nghỉ việc nhưng công ty cũ chưa báo giảm lao động thì người lao động sẽ không thể tham gia BHXH ở công ty mới.
   Thông tin đến chị Ánh.

 3. Xin chào bhxh, cho tôi hỏi 1 vấn đề đó là cty nợ bh ko chốt được sổ cho Nld, mặt khác nlđ muốn tự đi chốt thì lại ko được, nlđ ko biết phải làm như thế nào mới chốt được sổ?chả nhẽ cứ chờ và đợi mãi ạh?, ko có phương án gì nữa sao?

  1. Cảm ơn anh Quý đã quan tâm. Theo thông tin a cung cấp thì công ty a Quý làm việc đang nợ đóng BHXH và a Quý chưa được chốt sổ BHXH và đủ điều kiện hưởng BHXH.
   ==================
   Căn cứ tại khoản 72 Điều 1 Quyết định 505/QĐ-BHXH đã quy định:
   1.2. Đối với đơn vị nợ tiền đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ, BNN, nếu người lao động đủ điều kiện hưởng BHXH hoặc chấm dứt HĐLĐ, HĐLV thì đơn vị có trách nhiệm đóng đủ BHXH, BHTN, BHTNLĐ, BNN, bao gồm cả tiền lãi chậm đóng theo quy định, cơ quan BHXH xác nhận sổ BHXH để kịp thời giải quyết chế độ BHXH, BHTN cho người lao động.
   Trường hợp đơn vị chưa đóng đủ thì xác nhận sổ BHXH đến thời điểm đã đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ, BNN. Sau khi thu hồi được số tiền đơn vị còn nợ thì xác nhận bổ sung trên sổ BHXH.
   Như vậy, A Quý đủ điều kiện hưởng chế độ BHXH có thể yêu cầu công ty đóng đủ các khoản BHXH để cơ quan BHXH giải quyết kịp thời các quyền lợi cho mình.
   Trong trường hợp doanh nghiệp đủ khả năng tài chính mà cố tình không đóng BHXH thì A Quý có thể khiếu nại đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc khởi kiện trực tiếp lên Tòa án nhân dân cấp huyện nơi công ty đặt trụ sở chính để đòi lại quyền lợi.
   Trường hợp đơn vị sử dụng lao động gặp khó khăn nên chưa đóng đủ BHXH thì người lao động nghỉ việc sẽ được xác nhận thời gian đóng BHXH tại thời điểm đã đóng. Số tiền BHXH còn nợ sau khi thu hồi được sẽ được bổ sung vào sổ BHXH của người lao động.
   Thân!

 4. E chào a chị.e nộp hồ sơ thai sản đầu tháng 4/2022 nhưng do bị nhầm mục nên hồ sơ của e bị trả về.và đầu tháng 5 e đã nộp lại hồ sơ nhưng đến nay vẫn chưa được bên bộ phận tiếp nhận giải quyết hồ sơ.e mong a chị kiểm tra và giải quyết hồ sơ giúp e với ạ mã hồ sơ
  54299/2022/00115.e cảm ơn ạ

  1. Cảm ơn chị Hường đã quan tâm. Trường hợp của chị em khuyến chị nên gọi điện trực tiếp đến cơ quan BHXH Quận Hà Đông hoặc chị có thể đến trực tiếp để được hỗ trợ trực tiếp chị nhé. Bên e chỉ cung cấp thông tin hỗ trợ và tư vấn chị trong khả năng hiểu biết thôi ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.