Thông tin liên hệ cơ quan Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình

Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình là cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện trực thuộc sự quản lý trực tiếp của Bảo hiểm thành phố Hà Nội. Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình có chức năng tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; quản lý các quỹ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế tại địa bàn quận Ba Đình theo quy định của pháp luật.

Địa chỉ cách thức liên hệ với BHXH quận Ba Đình

Liên quan đến vấn đề bảo hiểm xã hội (BHXH) doanh nghiệp, đơn vị và người dân đang sinh sống hoặc hoạt động tại quận Ba Đình khi cần có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH quận Ba Đình để được giải quyết. Cụ thể các thông tin liên hệ như sau:

#THÔNG TINBẢO HIỂM XÃ HỘI QUẬN BA ĐÌNH
1Địa chỉSố 142A, phố Đội Cấn, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, TP Hà Nội
2Email (Chưa cập nhật)
3Website (Chưa cập nhật)
4Điện thoại– Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả: 024.37.339.934
– Bộ phận Quản lý thu: 024.38.435.263 – 024.37.333.305
– Bộ phận Sổ, thẻ: (Chưa cập nhật)
– Bộ phận Chính sách: (Chưa cập nhật)
– Bộ phận Kế toán: 024.38.233.041
5Đơn vị cấp trên trực tiếpBảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội
6Giờ làm việcSáng thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần
– Sáng từ:  07 giờ – 11 giờ 45 phút
– Chiều 13 giờ 30 phút – 17 giờ 30 phút
– Sáng Thứ 7 : 7 giờ -11 giờ 45 phút
– Chiều thứ 7 & Chủ Nhật: Nghỉ
7Ban giám đốc (Chưa cập nhật)

Phạm vi quản lý của BHXH quận Ba Đình

Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình là cơ quan BHXH cấp huyện do đó trực tiếp quản lý tất cả các vấn đề liên quan đến BHXH tại quận Ba Đình. Cụ thể, BHXH quận Ba Đình quản lý các vấn đề BHXH của 14 đơn vị phường gồm: Cống Vị, Điện Biên, Đội Cấn, Giảng Võ, Kim Mã, Liễu Giai, Ngọc Hà, Ngọc Khánh, Nguyễn Trung Trực, Phúc Xá, Quán Thánh, Thành Công, Trúc Bạch, Vĩnh Phúc.

Số tài khoản thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN

Để thuận tiện cho việc thu chi Quỹ BHXH quận Ba Đình, cơ quan BHXH quận đã thống nhất sử dụng các tài khoản ngân hàng giao dịch với các cá nhân, tổ chức như sau:

Tên tài khoản: Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình

Các tài khoản giao dịch gồm:

TT NGÂN HÀNG MÃ TÀI KHOẢN
1Kho bạc Nhà nước quận Ba ĐìnhSố TK: 3741 Mã ĐVQHNS: 9054048 Mã CTMT: 92008
2Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Bắc Hà Nội1440 202 901 025
3Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Ba Đình12 610 009 801 020
4Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Ba Đình0611 008 888 888
5Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Ba Đình901 025 000 000
6Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Ba Đình0861 100 745 009

Tài khoản giao dịch của BHXH quận Ba Đình.

Lưu ý: Khi nộp tiền BHXH, BHYT, BHTN trong Nội dung cần ghi rõ Mã đơn vị (Ví dụ: YN 01234) – Tên đơn vị. Trường hợp đơn vị lập một chứng từ nộp tiền cho nhiều mã (như YN, IC, BW) thì phải ghi rõ số tiền nộp cho từng mã đơn vị.

Chi tiết thông tin liên hệ BHXH quận Ba Đình
Khu vực BHXH quận Ba Đình nhận hỗ trợ người dân

Nhiệm vụ, quyền hạn của BHXH quận Ba Đình

Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình là cơ quan BHXH cấp quận trực thuộc thành phố.Do đó, có chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn như một BHXH cấp quận, huyện, theo Quyết định số 969/QĐ-BHXH quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bảo hiểm xã hội địa phương do Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành ngày 29/7/2019. Cụ thể, nhiệm vụ và quyền hạn chính của BHXH quận Ba Đình như sau:

– Xây dựng trình Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh kế hoạch phát triển Bảo hiểm xã hội huyện dài hạn, ngắn hạn và chương trình công tác hàng năm; tổ chức thực hiện kế hoạch, chương trình sau khi được phê duyệt.

– Thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế.

– Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội tỉnh, cụ thể: Cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho những người tham gia BHXH, BHYT; Khai thác, đăng ký, quản lý các đối tượng tham gia và hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; Giải quyết các chế độ BHXH, BHYT; Chi trả các chế độ BHXH, BHYT, BHTN… 

– Giải quyết các kiến nghị, khiếu nại về việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHTN, BHYT đối với các tổ chức, cá nhân tham gia và các cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo quy định.

– Thực hiện chương trình, kế hoạch cải cách hành chính theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội tỉnh. Tổ chức triển khai hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO vào hoạt động của Bảo hiểm xã hội huyện.

– Tổ chức thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế theo quy định.

– Quản lý, lưu trữ hồ sơ nghiệp vụ, tài liệu hành chính và hồ sơ hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế.

– Hướng dẫn nghiệp vụ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế cho các tổ chức, cá nhân tham gia.

– Chủ trì, phối hợp với các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn, với các tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế để giải quyết các vấn đề có liên quan đến việc thực hiện các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế theo quy định.

– Đề xuất, kiến nghị, phối hợp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thanh tra, kiểm tra các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế.

– Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh giao.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin được congdongbaohiem.net chia sẻ trong bài viết trên đây về bảo hiểm xã hội quận Ba Đình sẽ hữu ích cho bạn đọc. Trong trường hợp thông tin đã cũ hoặc sai sót xin vui lòng thông báo lại tại bình luận bên dưới. Xin chân thành cảm ơn!

TIN LIÊN QUAN

Tài Phạm

Biên tập viên nội dung và SEO website ebh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.