Hướng dẫn làm Bảo hiểm thất nghiệp quận 9 – TP Hồ Chí Minh

bảo hiểm thất nghiệp quận 9

Bảo hiểm thất nghiệp quận 9 thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị chức năng trực thuộc sự quản lý nhà nước, do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập. Có nhiệm vụ giải quyết các chế độ liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

Địa chỉ cơ quan bảo hiểm thất nghiệp quận 9

Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) quận 9 hay trung tâm dịch vụ việc làm quận 9 có trụ sở chính đặt tại địa chỉ: Đường số 9, phường Phước Bình, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh. Trong trường hợp người lao động muốn hưởng bảo hiểm thất nghiệp sẽ phải làm 01 bộ hồ sơ theo quy định tại Điều 26, Nghị định 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 nộp cho trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động muốn nhận.

>>>> Cập nhật thông tin mới nhất về bảo hiểm thất nghiệp năm 2022 TẠI ĐÂY

Không chỉ người lao động đủ trong địa bàn quận 9 có thể nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm quận 9 mà người lao động ở các quận, tỉnh thành khác muốn nhận BHTN tại đây đều có thể nộp hồ sơ. Điện thoại liên hệ của trung tâm khi cần: 028 3743137.

Nguyên tắc thực hiện tại Bảo hiểm thất nghiệp quận 9

Căn cứ theo Điều 41, Luật Việc làm, các cơ sở bảo hiểm thất nghiệp và cơ quan bảo hiểm xã hội thực hiện bảo hiểm thất nghiệp theo 5 nguyên tắc gồm:

Nguyên tắc thực hiện bảo hiểm thất nghiệp. 
  • Bảo đảm chia sẻ rủi ro giữa những người tham gia BHTN.
  • Mức đóng BHTN được tính trên cơ sở tiền lương của người lao động.
  • Mức hưởng BHTN được tính trên cơ sở mức đóng, thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp.
  • Việc thực hiện BHTN phải đơn giản, dễ dàng, thuận tiện, bảo đảm kịp thời và đầy đủ quyền lợi của người tham gia.
  • Quỹ BHTN được quản lý tập trung, thống nhất, công khai, minh bạch, bảo đảm an toàn và được Nhà nước bảo hộ.

Bảo hiểm thất nghiệp quận 9 giải quyết các chế độ gì?

Trung tâm dịch vụ việc làm quận 9 là đơn vị do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập, là đại diện giải quyết các chế độ liên quan đến BHTN cho người lao động. Ngoài giải quyết trợ cấp thất nghiệp cho người lao động cơ quan còn thực hiện:

  1. Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm.
  2. Hỗ trợ học nghề.
  3. Hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động.

Người lao động trước khi làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp hoặc các chế độ khác tại trung tâm dịch vụ việc làm quận 9 cần đảm bảo đáp ứng điều kiện hưởng các chế độ tương ứng tránh trường hợp nộp hồ sơ nhưng lại không đủ điều kiện. 

Lời kết

Như vậy trong bài viết trên đây congdongbaohiem.net xin gửi đến quý độc giả quan tâm đến việc làm bảo hiểm thất nghiệp tại quận 9 – TP HCM có thể tham khảo. Mọi thắc mắc, cần được hỗ trợ giải đáp thêm Quý độc gải vui lòng để lại tại phần bình luận của bài viết này để được hỗ trợ tốt nhất.

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.