Quyền lợi hưởng bảo hiểm thất nghiệp có được cộng dồn không?

Người lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp có được cộng dồn không? Đây là câu hỏi được nhiều người lao động quan tâm khi họ đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì có việc làm mới hoặc bị chấm dứt hưởng TCTN theo quy định.

Có cộng dồn bảo hiểm thất nghiệp được không?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp của bạn sẽ được cộng dồn. Điều này có nghĩa là tổng các khoảng thời gian bạn đã đóng bảo hiểm thất nghiệp, dù không liên tục, sẽ được tính chung để xét hưởng trợ cấp thất nghiệp khi bạn chấm dứt hợp đồng lao động mà chưa hưởng trợ cấp.

Nếu bạn đã làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp nhưng chưa nhận tiền hoặc chưa nhận đủ tiền trợ cấp và còn thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp được bảo lưu, thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp chưa hưởng sẽ được cộng dồn cho lần hưởng tiếp theo.

Lợi ích khi cộng dồn hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Việc cộng dồn thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp mang lại nhiều lợi ích cho người lao động, bạn có thể tham khảo những lợi ích sau, bao gồm:

  1. Tăng cơ hội hưởng trợ cấp: Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp được cộng dồn giúp người lao động đáp ứng điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm để có thể nhận trợ cấp thất nghiệp.
  2. Mức trợ cấp cao hơn: Mức trợ cấp thất nghiệp hàng tháng phụ thuộc vào thời gian đóng bảo hiểm và mức lương đóng bảo hiểm. Thời gian đóng bảo hiểm càng dài, mức trợ cấp càng cao.
  3. Hỗ trợ tìm việc làm: Người lao động được hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm, và hỗ trợ học nghề để nâng cao kỹ năng, từ đó tăng khả năng tìm được việc làm mới.
  4. Hỗ trợ đào tạo nghề: Người lao động có thể nhận được sự hỗ trợ trong việc đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng nghề để duy trì và phát triển sự nghiệp.

Những lợi ích này giúp người lao động có thêm nguồn tài chính trong giai đoạn chuyển tiếp giữa các công việc và cải thiện cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Đây là những yếu tố quan trọng giúp ổn định cuộc sống và tạo điều kiện cho việc phát triển sự nghiệp lâu dài.

Người dân có thể làm thủ tục hưởng BHTN nếu đáp ứng đủ điều kiện

Người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp như thế nào?

Để xin hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp ở Việt Nam, nếu bạn đã đáp ứng đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khai báo thất nghiệp. Đến Trung tâm dịch vụ việc làm (TVVL) nơi bạn cư trú hoặc thuận tiện cho việc hưởng trợ cấp để khai báo thất nghiệp.

Bước 2: Nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định. Hồ sơ bao gồm đơn đề nghị hưởng TCTN, giấy quyết định thôi việc, căn cước công dân và sổ bảo hiểm.

Bước 3: Nộp bộ hồ sơ tại Trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi cư trú để chờ giải quyết chế độ.

Thời gian giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa là 20 ngày làm việc và thời điểm hưởng được tính từ ngày thứ 16 kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Ngoài ra, từ ngày 15/02/2024, có một số hướng dẫn mới về hưởng bảo hiểm thất nghiệp mà bạn có thể cần lưu ý. Bạn cũng có thể đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp online thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết hoặc hỗ trợ, đừng ngần ngại liên hệ với cơ quan bảo hiểm xã hội hoặc TVVL gần nhất.

Trên đây là những giải đáp từ Cộng đồng bảo hiểm cho thắc mắc về việc người lao động có được cộng dồn hưởng bảo hiểm thất nghiệp hay không? Hy vọng đã có thể giúp bạn phần nào giải quyết được vấn đề bạn đang gặp phải.

Có thể bạn quan tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.