Hướng dẫn làm Bảo hiểm thất nghiệp quận 12 – TP HCM

Bảo hiểm thất nghiệp quận 12.

Cơ quan giải quyết bảo hiểm thất nghiệp quận 12 thành phố Hồ Chí Minh ở đâu? Dưới đây là một vài thông tin người lao động lưu ý để có thể làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp nhanh chóng và thuận lợi.

Địa chỉ cơ quan giải quyết bảo hiểm thất nghiệp quận 12

Để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần, giải quyết các chế độ lương hưu, ốm đau, thai sản người lao động đến cơ quan Bảo hiểm xã hội để nộp hồ sơ và được giải quyết. Tuy nhiên, đối với người lao động muốn hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ không trực tiếp đến cơ quan BHXH để nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp. 

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 17, Nghị định 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015, người lao động có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp. 

Như vậy, cơ quan giải quyết bảo hiểm thất nghiệp quận 12 chính là trung tâm giới thiệu việc làm quận 12 do Nhà nước thành lập. 

Địa chỉ bảo hiểm thất nghiệp quận 12, HCM

Cơ quan giải quyết bảo hiểm thất nghiệp quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh hay trung tâm dịch vụ việc làm quận 12 có trụ sở tại: số 802 Nguyễn Văn Quá, quận 12, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh. Người lao động có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp tại quận 12 sẽ đến tại địa chỉ trên để nộp hồ sơ hưởng. 

Ngoài ra người lao động có những thắc mắc có thể trực tiếp gọi đến số điện thoại hỗ trợ của trung tâm: 028.37.153.288. Tham khảo các thông tin khác tại địa chỉ website: http://vieclamhcm.net/ 

BHTN được giải quyết tại trung tâm dịch vụ việc làm quận 12

Căn cứ theo Điều 42, Luật Việc làm 2014 thì người lao động nhận được 04 quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thất nghiệp, gồm:

– Trợ cấp thất nghiệp.

– Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm.

– Hỗ trợ Học nghề.

– Hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động.

Theo đó, ngoài việc giải quyết trợ cấp thất nghiệp cho người lao động. Trung tâm dịch vụ việc làm còn giải quyết rất nhiều các chế độ khác gồm có:  Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm; hỗ trợ học nghề; hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động.

Thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp Quận 12

Người lao động đủ điều kiện hưởng BHTN và muốn nhận BHTN tại quận 6, thành phố Hồ Chí Minh làm hồ sơ hưởng theo quy định tại Điều 26, Nghị định 28/2015/NĐ-CP về hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp bao gồm:

 • Sổ bảo hiểm xã hội 
 • Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp
 • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau: Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động; Quyết định thôi việc; Quyết định sa thải; Quyết định kỷ luật buộc thôi việc; Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc;…
 • Người lao động khi nộp hồ sơ bổ sung thêm 2 ảnh 3×4 hoặc 2 ảnh 4×6. Mang theo bản sao chứng thực giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân và bản gốc để đối chiếu thông tin.
làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp Quận 12
Giải quyết trợ cấp thất nghiệp cho người lao động

Nộp hồ sơ:

Trong thời hạn thời gian 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc, người lao động phải nộp hồ sơ đến trung tâm dịch vụ việc làm (Điều 46, Luật Việc làm năm 2013) để được xét hưởng nhận trợ cấp thất nghiệp. 

Người lao động có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Trường hợp hồ sơ làm bảo hiểm thất nghiệp gửi theo đường bưu điện thì ngày nộp được tính là ngày chuyển đến ghi trên dấu bưu điện.

Giải quyết hồ sơ và trả kết quả:

Sau khi nhận được hồ sơ từ người lao động, trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm xem xét, kiểm tra hồ sơ. 

 • Trường hợp hồ sơ không đạt yêu cầu: Thông báo lại cho người lao động bổ sung hoặc điều chỉnh hồ sơ.
 • Trường hợp hồ sơ đạt yêu cầu: Trong thời hạn 20 ngày làm việc, trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm xem xét, xác định mức thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp và trình Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động. 

Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày ghi trong phiếu hẹn trả kết quả người lao động phải đến nhận quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp. Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ thời điểm có quyết định duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp, cơ quan BHXH thực hiện chi trả tiền trợ cấp tháng đầu cho NLĐ kèm theo thẻ BHYT.

>>> Hướng dẫn làm bảo hiểm thất nghiệp quận 6, TP Hồ Chí Minh

Lời kết

Như vậy, người lao động đang sinh sống hoặc làm việc tại quận 12 hoặc người lao động có nhu cầu nhận bảo hiểm thất nghiệp tại quận 12, thành phố Hồ Chí Minh đều có thể làm hồ sơ nộp cho Trung tâm dịch vụ việc làm quận 12 để được giải quyết. Lưu ý người lao động nên chọn phương thức nhận tiền qua tài khoản ngân hàng khi làm đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp để được nhận được tiền nhanh và thuận tiện nhất.

TIN LIÊN QUAN

Tài Phạm

Biên tập viên nội dung và SEO website ebh.vn

2 Trả lời “Hướng dẫn làm Bảo hiểm thất nghiệp quận 12 – TP HCM

 1. Tháng thứ 2 hưởng tiền từ bh thất nghiệp thì cần ra bưu điện gửi những giấy tờ gì ? Và giấy tờ đó có cần ký tên không ạ

  1. Theo như những thông tin bạn cung cấp thì mình sẽ gợi ý bạn như sau:
   Căn cứ quy định tại điểm a khoản 2 điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định về hưởng Trợ cấp thất nghiệp tháng thứ 2 Từ tháng thứ 2 trở đi, tổ chức BHXH thực hiện chi trả tiền TCTN cho người lao động trong thời hạn 05 ngày làm việc (chi trả theo phương thức bạn đăng ký nhận), tính từ thời điểm ngày thứ 7 của tháng hưởng TCTN đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp đối với người lao động.
   Trường hợp thời điểm ngày thứ 07 nêu trên là ngày nghỉ thì thời hạn chi trả trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày làm việc tiếp theo.
   Như vậy nếu bạn nhận qua Bưu điện bạn cần ký giấy xác nhận đã nhận được tiền trợ cấp thất nghiệp bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.