Điểm tiếp nhận hồ sơ hưởng Bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Bình, HCM

Bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập, nhằm giải quyết các chế độ liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động đang sinh sống và làm việc trên địa bàn quận.

>>> Cập nhật những thông tin mới nhất về bảo hiêm thất nghiệp năm 2022 Tìm hiểu thêm

Điểm tiếp nhận hồ sơ hưởng BHTN quận Tân Bình

Để giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) bao gồm:

 • Trợ cấp thất nghiệp.
 • Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm.
 • Hỗ trợ học nghề.
 • Hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động.

Đối với người lao động (NLĐ) có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp tại quận Tân Bình hoặc cần hỗ trợ tư vấn giới thiệu việc làm, hỗ trợ học nghề đào tạo nghề có thể trực tiếp đến tại cơ quan BHTN quận Tân Bình – trung tâm giới thiệu việc làm quận Tân Bình để được hỗ trợ giải quyết.  

Bảo hiểm thất nghiệp Quận Tân Bình có trụ sở chính đặt tại địa chỉ:

 • Địa chỉ: số 456 Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 38426154 – Truởng chi nhánh: Nguyễn Thái Anh Đức
 • Website tham khảo thông tin: http://vieclamhcm.net/ 

Theo quy định, người lao động có thể đến bất cứ trung tâm dịch vụ việc làm nào do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập để nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Điều kiện & thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Bình

Để hưởng BHTN tại quận Tân Bình NLĐ phải đáp ứng điều kiện theo quy định. Sau đó nộp hồ sơ tại trung tâm dịch vụ việc làm quận Tân Bình để được giải quyết.

Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp

Cụ thể, tại Điều 49, Luật Việc làm quy định điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

 1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây: NLĐ đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật; NLĐ hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;
 2. Đã đóng BHTN từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; Hoặc đã đóng BHTN từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp NLĐ làm việc theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng.
 3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm; 
 4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp đặc biệt như: thực hiện nghĩa vụ quân sự, đi học tập dài ngày, đi tù, ra nước ngoài định cư, chết… 

Hồ sơ và thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp

NLĐ chuẩn bị hồ hưởng trợ cấp theo sơ theo quy định tại  Điều 26, Nghị định 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, người lao động chuẩn bị thêm 2 ảnh thẻ 4×6 cùng chứng minh thư/căn cước công dân đến Trung tâm dịch vụ việc làm quận Tân Bình. 

Người lao động cần chuẩn bị hồ sơ đề hưởng BHTN theo quy định

Các bước làm thủ tục  như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ 

Thời hạn nộp hồ sơ: Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hay hợp đồng làm việc NLĐ phải nộp hồ sơ cho Trung tâm dịch vụ việc làm nơi NLĐ muốn nhận BHTN. 

Lưu ý: Không chấp nhận hồ sơ nộp quá thời hạn nêu trên.

Sau khi nhận hồ sơ trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ, ghi phiếu hẹn trả kết quả và gửi phiếu cho người nộp hồ sơ; trường hợp hồ sơ không đủ theo quy định thì trả lại cho người nộp và nêu rõ lý do.

Bước 2. Chờ giải quyết hồ sơ

Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm xem xét, trình Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp của NLĐ. Trong trường hợp không đủ điều kiện để hưởng trợ cấp thất nghiệp thì phải trả lời bằng văn bản và thông báo cho NLĐ được biết.

Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày ghi trong phiếu hẹn trả kết quả người lao động phải đến nhận quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Bước 3. Nhận tiền chi trả trợ cấp thất nghiệp

Theo quy định trong vòng 5 ngày làm việc kể từ thời điểm có quyết định duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp, cơ quan BHXH tại địa phương thực hiện chi trả tiền trợ cấp tháng đầu cho NLĐ kèm theo thẻ BHYT.

Các tháng tiếp theo, cơ quan BHXH thực hiện chi trả trợ cấp TN trong vòng 12 ngày tính từ ngày hưởng trợ cấp thất nghiệp tháng đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng, chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp của NLĐ. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp không quá 12 tháng.

Bước 4: Thông báo tìm việc hàng tháng của NLĐ

Hằng tháng NLĐ phải đến Trung tâm dịch vụ việc làm thông báo về việc tìm việc làm trong thời gian đang hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng lịch hẹn kèm theo Quyết định trợ cấp thất nghiệp. Trường hợp không thông báo cơ quan BHXH sẽ ngừng chi trả trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

Hiện nay nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động trong việc làm thủ tục BHTN thay vì phải trực tiếp đến Trung tâm BHTN, người lao động có thể thực hiện làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp online thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia.

Bạn quan tâm có thể tham khảo chi tiết hướng dẫn tại bài viết: “Hướng dẫn làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp online năm 2022” – https://ebh.vn/bao-hiem-that-nghiep/thu-tuc-huong-tro-cap-that-nghiep-online

Kết luận

Như vậy trong bài viết trên đây https://congdongbaohiem.net/ đã gửi đến Quý độc gải những thông tin mới nhất về quyền lợi hưởng bảo hiểm thất nghiệp – trợ cấp thất nghiệp đối với người lao động hiện đang cư trú tại quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận luận của bài viết này nhé. Xin cảm ơn.

TIN LIÊN QUAN

86 Trả lời “Điểm tiếp nhận hồ sơ hưởng Bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Bình, HCM

 1. Cho e hỏi trường hợp ghi nhầm stk ngân hàng phải làm sau ạ ? Hướng dẫn giúp e với ạ ?

  1. Bạn liên hệ với đơn vị trung tâm dịch vụ việc làm nơi nộp hồ sơ để phản hồi thông tin bạn nhé. Việc số TK bị sai do không khớp với Tên chủ tài khoản khiến tiền trợ cấp không gửi được trường hợp này cơ qua có chức năng sẽ phản hồi lại bạn tuy nhiên thời gian chờ sẽ lâu vậy nên bạn chủ động gọi điện hoặc đến trực tiếp trụ sở để được hướng dẫn bạn nhé.
   Trường hợp bạn để TK nhận tiền của người khác mà muốn thay đổi bạn cũng cần liên hệ theo SĐT của đơn vị chức năng để được hỗ trợ cho trường hợp của bạn nhé.
   Đừng quá lo lằng vì nhiều người cũng gặp tình trạng giống như bạn.

 2. Cho em hỏi em nhận bảo hiểm thất nghiệp tháng thứ 2 thì em phải đến tận trung tâm hay gửi hồ sơ qua đường bưu điện trong thời gian yêu cầu ạ?

  1. Cảm ơn bạn Thúy đã quan tâm >>
   Bạn có thể đến trực tiếp hoặc gửi hồ sơ thông báo về việc tìm kiếm việc làm qua bưu điện đến trung tâm DVVL gần nhất. Mình khuyên tốt nhất bạn nên đến trực tiếp để xác nhận thời điểm hoàn tất việc thông báo.
   Thời gian bạn đến thông báo được xác định là ngày bắt đầu của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp thứ 2.
   Trong 7 ngày từ thời điểm trên bạn sẽ được chi trả trợ cấp thất nghiệp của tháng này. Và quá hạn trên, bạn vẫn chưa nhận được trợ cấp thì tổ chức bảo hiểm xã hội đã quá hạn chi trả cho bạn, bạn vui lòng liên hệ tơi Trung tâm DVVL để được hỗ trợ giải quyết nhé. Trân trọng

   1. E đã quá ngày nhận trợ cấp thất nghiệp r ạ.nhưng e gọi đến chi nhánh k đc ạ.e phải làm sao đây ạ

    1. Bạn lưu ý về thời gian hỗ trợ qua điện thoại chỉ có thể đc thực hiện trong giờ hành chính bạn nhé. Trong trường hợp gọi 1 2 lần không được bạn có thể gọi điện lại vào lúc khác hoặc bạn có thể đến trực tiếp TTDVVL để được hỗ trợ bạn nhé. Nhiều người phản ánh về tình trạng gọi điện đến cơ quan này không được đây có lẽ là tình trang chung rồi bạn ạ.

   2. Cho e hỏi e đến khai bál BHTN lần 2 ngày 28/11/2022, nhưng sao đến nay là ngày 09/12/2022 e vẫn chưa nhận được tiền trợ cấp lần 2 vậy A/C? Gọi lên tổn đài thì chẳng ai nghe máy cả.

    1. Thời gian từ lúc bạn nhận được quyết định hưởng BHTN lần 2 đến lúc nhận đc tiền khoảng 5 ngày không tính T7, CN bạn nhé. Đã quá hạn nhận tiền mà bạn chưa nhận đc bạn vui lòng liên hệ với Trung tâm BHTN (Giờ hành chính) để được hỗ trợ thôi bạn ạ. Trong trường hợp cán bộ BHTN ko liên hệ được bạn có thể gọi điện lên tổng đài BHXH Việt Nam 1900 9068 để kiểm tra tình trạng hưởng BHTN của bạn xem như thế nào bạn nhé.

  2. Cho em hỏi em đã lên trình diện ngày 25/7 nhưng đến nay (10/8) vẫn chưa nhận được tiền thì vấn đề do đâu ạ. (lần nhận t2 nên chắc chắn đúng STK ạ)

   1. Chào bạn VI, Tôi rất tiếc khi biết bạn chưa nhận được tiền trợ cấp thất nghiệp. Có một số lý do có thể gây ra tình trạng chậm nhận tiền trợ cấp thất nghiệp của bạn, như sau:
    – Cơ quan BHXH chậm xử lý hồ sơ hoặc chuyển tiền cho người lao động. Bạn có thể liên hệ với cơ quan BHXH để kiểm tra lại tình trạng hồ sơ và yêu cầu giải quyết kịp thời.
    – Ngân hàng chậm chuyển tiền hoặc có sự nhầm lẫn trong việc ghi nhận số tài khoản. Bạn có thể liên hệ với ngân hàng để xác minh lại số tài khoản và yêu cầu xử lý nhanh chóng.
    – Người lao động không thông báo tình trạng tìm kiếm việc làm lao động đúng thời hạn hoặc không đăng ký lại khi có thay đổi thông tin cá nhân. Bạn cần đăng ký khai báo tình trạng lao động trong vòng 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ và đăng ký lại khi có thay đổi để được hưởng trợ cấp thất nghiệp liên tục.
    Về thời gian nhận tiền trợ cấp thất nghiệp tháng thứ 2 là như sau:
    Bạn sẽ nhận tiền trợ cấp thất nghiệp từ tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp thứ 2 trở đi trong thời hạn 05 ngày làm việc; tính từ thời điểm ngày thứ 07 của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp đó; nếu không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp đối với người lao động.
    Ví dụ: Nếu bạn nhận tiền trợ cấp thất nghiệp tháng đầu tiên vào ngày 11/7/2023, thì bạn sẽ nhận tiền trợ cấp thất nghiệp tháng thứ 2 vào khoảng từ ngày 18/8/2023 đến ngày 23/8/2023 (tùy thuộc vào ngày làm việc và ngày nghỉ của tổ chức bảo hiểm xã hội và ngân hàng).
    Hy vọng bạn sẽ sớm nhận được tiền trợ cấp thất nghiệp của mình. 😊

 3. Thág thứ 2 theo như ngày hẹn 23-25 .e đả gửi theo đường bưu điện thông báo về việc tìm kiếm việc làm lên trung tâm mình..giờ là e chờ bên trung tâm mình thôg báo kết quả hay sao nửa ạ .. trong 2 ngày 23-25 e có phải lên trung tâm bên 95/55 trườg trinh k ạ

  1. Cảm ơn bạn Oanh đã quan tâm: Trường hợp của bạn là đã thông báo tình hình tìm kiếm việc làm (gửi theo đường bưu điện) đến TTDVVL cơ quan sẽ gửi thông báo cho về cho bạn. Nếu bạn ở gần mình khuyên bạn nên đến trực tiếp để được hỗ trợ và biết chi tiết về thời dự kiến nhận tiền trợ cấp.
   Thời gian bạn đến thông báo được xác định là ngày bắt đầu của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp thứ 2.
   Trong 7 ngày từ thời điểm trên bạn sẽ được chi trả trợ cấp thất nghiệp của tháng này. Và quá hạn trên, bạn vẫn chưa nhận được trợ cấp thì tổ chức bảo hiểm xã hội đã quá hạn chi trả cho bạn, bạn vui lòng liên hệ tơi Trung tâm DVVL để được hỗ trợ giải quyết.

 4. Cho em hỏi hồ sơ có cần công chứng và ảnh thẻ ko ạ. Em đến trung tâm nộp hồ sơ trực tiếp được ko?

  1. Cảm ơn bạn Nhàn đã quan tâm
   “Cho em hỏi hồ sơ có cần công chứng và ảnh thẻ ko ạ”
   >>> Bạn chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xin hưởng bảo hiểm thất nghiệp gồm:
   1 – Sổ bảo hiểm xã hội – bản chính (ko photo công chứng nhé)
   2- Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (cái này bạn tải mẫu về hoặc xn tại trung tâm dịch vụ việc làm nhé – xong bạn điền đầy đủ thông tin) mẫu đơn bạn có thể tải về ở bài viết – https://ebh.vn/tin-tuc/ho-so-bao-hiem-that-nghiep-gom-nhung-gi
   3- Bản chính hoặc (bản sao có công chứng) của 1 trong các giấy tờ sau đây xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc:
   a) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;
   b) Quyết định thôi việc;
   c) Quyết định sa thải;
   d) Quyết định kỷ luật buộc thôi việc;
   đ) Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.
   (chỉ cần chứng minh là bạn đã nghỉ việc rồi)
   – Về ảnh thẻ thì không cần bạn nhé.
   “Em đến trung tâm nộp hồ sơ trực tiếp được ko?”
   Bạn hoàn toàn có thể nộp trực tiếp được nhé

 5. Theo ngày lịch hẹn, mình đã gửi thông báo việc làm để hưởng trợ cấp thất nghiệp tháng thứ 3, ngày hẹn là từ 6/6 đến 8/6, mình đã gửi bưu điện và báo phát thành công vào 7/6, đến hiện tại vẫn chưa nhận được tiền ạ?, gọi điện thoại thì không ai bắt máy

  1. Cảm ơn bạn Gia đã quan tâm >> – Căn cứ theo khoản 2 Điều 18 Nghị định 28/2015 quy định Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày nghỉ việc, người lao động phải nộp hồ sơ để hưởng trợ cấp thất nghiệp.
   – Tính từ thời điểm nộp đủ hồ sơ cho trung tâm dịch vụ việc làm, tối đa 25 ngày làm việc, người lao động sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp tháng đầu tiên.
   Như vậy, tối đa khoảng 04 tháng sau khi nghỉ việc thì được nhận trợ cấp thất nghiệp.
   Lưu ý: Ngày làm việc trong thời hạn nêu trên không tính ngày lễ, Tết, ngày nghỉ hàng tuần.
   Chúc bạn sớm nhận được xiền nhé.

 6. Cho mình hỏi muốn ngưng nhận hưởng TCTN thì mình phải làm thủ tục gì khi ở xa, ko thể đến trực tiếp được ạ? Mình có thể gửi Bưu điện những giấy tờ gì để thông báo

  1. Cảm ơn bạn Duyên đã quan tâm.
   Theo quy định tại điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP,Quy định về thủ tục ngưng hưởng TCTN,
   Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ khi bị chấm dứt hưởng TCTN, bạn phải thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng TCTN theo mẫu do Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH quy định, kèm theo giấy tờ liên quan đến việc chấm dứt hưởng TCTN (bản sao).
   Trường hợp gửi theo đường bưu điện thì tính theo ngày ghi trên dấu bưu điện. Sau đó, trung tâm DVVL trình giám đốc Sở LĐ-TB-XH quyết định về việc chấm dứt hưởng TCTN của NLĐ. Quyết định về việc chấm dứt hưởng TCTN sẽ được trung tâm DVVL gửi 1 bản đến BHXH cấp tỉnh để thực hiện việc chấm dứt hưởng TCTN đối với NLĐ và 1 bản đến NLĐ.
   Sau khi hoàn tất các thủ tục, thời gian chưa hưởng TCTN của NLĐ sẽ được bảo lưu và cộng dồn cho lần hưởng sau.

 7. Dạ Cho em hỏi là em đã gửi thông báo nhận trợ cấp thất nghiệp lần 2 theo lịch là từ ngày 6-8/6 qua bưu điện. và đã phát thành công . Nhưng đến nay đã 15 ngày mà em vẫn chưa nhận được tiền bảo hiểm , vậy bây giờ e phải làm sao , hỗ trợ giúp em ạ

  1. Cảm ơn bạn Mỹ đã quan tâm.
   Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 8 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH quy định thì: thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động tháng thứ 2 trở đi được quy định là trong thời hạn 05 ngày làm việc, tính từ thời điểm ngày thứ 07 của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp đối với người lao động.
   Căn cứ theo thông tin bạn cung cấp thời gian bạn xác nhận khai báo bảo hiểm tại trung tâm giới thiệu việc làm lần thứ 2 (qua bưu điện) vào ngày 8/6 thì theo quy định pháp luật thời hạn bạn sẽ nhận được bảo hiểm thất nghiệp là từ 16/6 đến 22/6. Nếu quá thời hạn trên bạn vẫn chưa nhận được bảo hiểm thất nghiệp thì bạn có thể kiến nghị lên Trung tâm dịch vụ việc làm để được giải quyết bạn nhé.

 8. Cho e Hỏi e đã nhận đủ 3 Lần (3 tháng) Tiền BHTN nhưng chưa có thẻ BHYT trả về thì e liên hệ Bộ Phận nào để nhận ạ! E có Điện thoại SDT của trung tâm nhiều lần nhưng ko nghe máy ạ

  1. Cảm ơn bạn Hương đã quan tâm:
   Căn cứ theo khoản 1 Điều 13 Nghị định 146/2018.Thẻ bảo hiểm y tế thất nghiệp (thẻ BHYT đối với đối tượng đang hưởng trợ cấp thất nghiệp) có giá trị sử dụng từ tháng đầu tiên hưởng trợ cấp thất nghiệp ghi trong quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của cơ quan Nhà nước cấp có thẩm quyền.
   Như vậy bạn sẽ bị chấm dứt hưởng bảo hiểm y tế khi chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp (khoản 2 Điều 23 Nghị định 28/2015 sửa đổi tại Nghị định 61/2020).
   Theo đó, thẻ BHYT thất nghiệp có thời hạn sử dụng tương ứng với thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp.
   Vậy nên trung tâm có thể đã giữ lại thẻ BHYT của bạn.

 9. Theo thông báo thì lần nhận bảo hiểm thất nghiệp lần 2 của em là vào ngày 13-15/6 đó có việc đột xuất nên em đã gửi qua đường bưu điện vào ngày 9/6 nhưng đến nay em vẫn chưa nhận được trợ cấp của tháng thứ 2 mong anh chị hướng dẫn hỗ trợ ạ

  1. Cảm ơn bạn Huệ đã quan tâm. Theo thông tin bạn cung cấp thì lịch hẹn của bạn là vào 13-15/6 bạn cần gửi hoặc đến Trung tâm GTVL để thực hiện việc đóng dấu xác nhận hưởng BHTN tháng thứ 2 như vậy theo quy định thì thời hạn bạn sẽ nhận được bảo hiểm thất nghiệp sẽ là từ ngày 20/06 đến 25/06.
   Nếu quá thời hạn trên bạn vẫn chưa nhận được bảo hiểm thất nghiệp thì bạn có thể kiến nghị lên Trung tâm DVVL để được hỗ trợ giải quyết. Bạn cũng cần xuất trình bằng chứng về giấy hẹn nhận trợ cấp thất nghiệp của cơ quan có thẩm quyền.

 10. Dạ theo như thông báo bên BHTN là tháng thứ 2 hưởng tiền thất nghiệp em phải gửi giấy từ ngày 16-20/6 ạ.Dạ em gửi ngày 15/6 ạ mà đến hôm nay ngày 24/6 em vẫn không nhận được tiền , Dạ vậy cho em hỏi là khi nào em sẽ nhận được tiền không ạ

  1. Bạn căn cứ theo cách tính như này nhé:
   Cách tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động tháng thứ 2 trở đi được quy định là trong thời hạn 05 ngày làm việc, tính từ thời điểm ngày thứ 07 của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp đối với người lao động.
   Như vậy. Bạn xác nhận khai báo tình trạng tìm kiềm việc làm tháng thứ 2 tại TTDVVL theo giấy hẹn là từ 16-20/06 thì theo quy định pháp luật thời hạn bạn sẽ nhận được bảo hiểm thất nghiệp sẽ là từ ngày 22/06 đến 26/06.
   Nếu quá thời hạn trên bạn vẫn chưa nhận được bảo hiểm thất nghiệp thì bạn có thể mang theo giấy hẹn và kiến nghị lên Trung tâm dịch vụ việc làm để được hỗ trợ giải quyết nhé.

 11. Cho e hỏi thì e nghỉ việc bắt đầu từ tháng 3 nhưng đến tận bây giờ cty mới chốt sổ bảo hiểm xong của e. Cho e hỏi hiện bây giờ 27/6 e có đủ đk để nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp ko ạ. Mong nhận được phản hồi sớm ạ

  1. Theo những thaoong tin bạn Mỹ Loan cung cấp thì mình sẽ tình về điều kiện hưởng TCTN của bạn đã OKie (Chấm dứt HĐLĐ + thời gian tham gia đóng BHTN)
   Theo quy định thì >>> Trong thời hạn 03 tháng tính từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc người lao động chưa có việc làm mà có nhu cầu hưởng TCTN nộp bộ hồ sơ đề nghị hưởng TCTN cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận TCTN trong giờ làm việc hành chính (trừ ngày lễ, ngày nghỉ) theo quy định của Nhà nước.
   Như vậy bạn hòa toàn có thể nộp hồ sơ hưởng BHTN tại trung tâm giới thiệu việc làm gần nhất nhé

 12. Cho em hỏi cách tính ngày để quay lại bhxh nhận trợ cấp thất nghiệp lần 2, theo hẹn là 17-20/07 ạ

  1. Cảm ơn bạn Nam đã quan tâm:
   Cách tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động tháng thứ 2 trở đi được quy định là trong thời hạn 05 ngày làm việc, tính từ thời điểm ngày thứ 07 của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp đối với người lao động.
   Bạn cần đến đóng dấu xác nhận khai báo thất nghiệp tại TTDVVL lần thứ hai vào 1 trong các ngày từ 17-20/07 thì theo quy định pháp luật thời hạn bạn sẽ nhận được bảo hiểm thất nghiệp là từ 24/07 đến 28/07.
   Nếu quá thời hạn trên bạn vẫn chưa nhận được bảo hiểm thất nghiệp thì bạn có thể kiến nghị lên Trung tâm DVVL để được hỗ trợ giải quyết. Bạn cũng cần xuất trình bằng chứng về giấy hẹn nhận trợ cấp thất nghiệp của cơ quan có thẩm quyền.

   1. Cho e hỏi e đã nhận được 2 lần tiền BHTN ( khoảng 2 tuần nhận tiền qua tài khoản ) , nay e đang chờ tháng thứ 3 nhưng không thấy Vssid cập nhật tiền bhtn . gọi lên thì nghe báo là 21 ngày mới nhận được tiền . như vậy là thế nào vậy ạ ?

    1. Cảm ơn bạn Nhật đã quan tâm theo như quy định thì thời gian nhận TCTN tháng 3 sẽ lâu hơn so với 2 lần đầu thường là từ 7 đến 12 ngày làm việc. 21 ngày có thể là tổng thời gian tính từ khi bạn nhận được quyết định nhận TCTN (tính cả thứ 7 và CN). Do đó nếu trung tâm thông báo cho bạn như vậy bạn hãy chờ 21 ngày nếu quá thời hạn trên mà bạn vẫn chưa nhận được tiền, bạn cần liên hệ lại trung tâm DVVL để được hỗ trợ giải quyết chế độ bạn nhé.

   2. Add cho e hỏi e nhận 2 lần bhtn rồi ngày 26-8 rồi còn thág thứ 3 có cần giấy tờ gì để mình lãnh thág tiếp theo không add.. hay là mình chờ bên bhtn tự gửi về tk mìh ạ

    1. Cảm ơn bạn đã quan tâm để nhận tiền trợ cấp thất nghiệp tháng thứ 3 bạn cần khai báo tình trạng tìm kiếm việc làm của bạn và thủ tục thì tương tự như tháng thứ 2 bạn nhé. Tuy nhiên bạn cũng cần xem xét đến điều kiện hưởng BHTN của bạn nữa nhé. Xem thời gian tham gia đóng BHTN của bạn có đủ điều kiện không?

 13. Hi!
  Mình thuộc diện đang hưởng trợ cấp thất nghiệp 6 tháng từ 05/2022-11/2022. Nhưng vừa rồi mình có gửi hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp tháng thứ 2 (do T01 đã lãnh) , gọi bên BHTN Quận Tân Bình không ai bắt máy, mình chỉ muốn hồ sơ xem thế nào. Bạn có thể cho mình số đt bên BHTN quận Tân Bình để được hỏi không ah?

  Xin cám ơn

  1. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo như số điện thoại tổng đài BHXH quận Tân Bình mình check trên website BHXH TP HCM là
   1 – Điện thoại tổng đài: 028.39974036
   2 – Hotline: 028.39974036 (thay số nhánh 125)
   Bạn có thể liên lạc lại nhiều lần vì Tổng đài theo nhận xét của nhiều người là không liên hệ được lắm. Bạn cũng cần chú ý là thời gian làm việc của cơ quan BHXH là vào giờ hành chính nhé

 14. Em có 2 câu hỏi, nhờ A/C hỗ trợ giúp. Em cảm ơn ạ:
  1. Thời gian làm việc của CN BHTN Tân Bình.
  2. Em muốn ngừng hưởng trợ cấp thất nghiệp nhưng không thể đến tận nơi làm thủ tục thì hồ sơ/thủ tục làm như thế nào và có thể làm hồ sơ online/ gửi bưu điện không ạ?

  1. Cảm ơn bạn Nhanh đã quan tâm
   1 – về thời gian làm việc của BHTN Tân Bình trong giờ hành chính:
   Từ thứ 2 đến Thứ 6:
   – Sáng: 07h30 – 12h00
   – Chiều:13h00 – 17h00
   Thứ 7, Chủ nhật: Nghỉ
   2 – về thủ tục ngừng hưởng TCTN
   – Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP HCM trả lời: Theo quy định tại điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP, người lao động (NLĐ) đang hưởng TCTN có việc làm thuộc trường hợp bị chấm dứt hưởng TCTN. Về thủ tục ngưng hưởng TCTN, trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ khi bị chấm dứt hưởng TCTN, NLĐ phải thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm (DVVL) nơi đang hưởng TCTN theo mẫu do Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH quy định, kèm theo giấy tờ liên quan đến việc chấm dứt hưởng TCTN (bản sao).
   Trường hợp gửi theo đường bưu điện thì tính theo ngày ghi trên dấu bưu điện. Sau đó, trung tâm DVVL trình giám đốc Sở LĐ-TB-XH quyết định về việc chấm dứt hưởng TCTN của NLĐ. Quyết định về việc chấm dứt hưởng TCTN sẽ được trung tâm DVVL gửi 1 bản đến BHXH cấp tỉnh để thực hiện việc chấm dứt hưởng TCTN đối với NLĐ và 1 bản đến NLĐ. Sau khi hoàn tất các thủ tục, thời gian chưa hưởng TCTN của NLĐ sẽ được bảo lưu và cộng dồn cho lần hưởng sau bạn nhé.

 15. Em có thắc mắc là mình đã có quyết định hưởng bh thất nghiệp từ ngày 23/6. Hiện tại mình vẫn chưa nhận được tiền bh thất nghiệp, trên app VssID đã có hiển thị (check thông tin ck thì khớp rồi). Trường hợp 10 ngày rồi sau khi nhận quyết định vẫn chưa nhận được thì phải làm thế nào ạ?

  1. Cảm ơn bạn Huệ đã quan tâm. Đối với trường hợp cảu bạn có thể do hệ thống xảy ra lỗi trong quá trình liên hệ với bạn. Vậy nên nếu quá thời hạn nhận tiền theo quy định của Pháp luật thì bạn hãy liên hệ lại ngay với TTDVVL nơi bạn nộp hồ sơ để được hỗ trợ giải quyết sớm nhất tránh lkamf ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn nhé.

 16. Cho e hỏi là e gửi qa đường bưu điện để hưởng trợ cấp thất nghiệp lần 2 từ ngày 27/6 tới nay đã 10 ngày r mà chưa nhận dc tiền..gọi đt thì k ai bắt máy…trog khi lần đầu lên để nhận quyết định thì chị đó có nói là từ 3-10 ngày tiền chuyển vào tk.

  1. Quá 10 ngày rồi thì bạn nên liên hệ trực tiếp/ gọi điện Trung tâm DVVL nơi bạn gửi hồ sơ để phản hồi sớm nhất. Đây có thể do lỗi trong quá trình xử lý hồ hơ của bạn. Bạn hãy liên hệ sớm nhất (kèm các giấy tờ như giấy hẹn…)để đảm bảo quyền lợi cho mình bạn nhé.

 17. Cho mình hỏi để gửi giấy xác nhận chưa có công việc. Mình có thể để số điện thoại nào để gửi đến trung tâm bảo hiểm xã hội quận Tân Bình. Mình cảm ơn ạ

  1. Ý bạn là muốn gửi thống báo về tình trang tìm kiếm việc làm phải không nhỉ. Bạn có thể đến thông báo trực tiếp theo lịch hẹn hoặc gửi thông báo (mẫu bạn xin tại TTDVVL/ hoặc tải trên mạng) và gửi cho trung tâm qua đường bưu điện/ bưu chính công ích nhé.
   Số điện thoại đường dây nóng – hỗ trợ của BHTN Tân Bình – 028 38426154

 18. Chào Tài Phạm
  Hiện tại mình chưa nhận được trợ cấp thất nghiệp lần 2 (từ 1/7 đến 5/7) và đã nộp hồ sơ ngày 30/6/2022 đường bưu điện, hôm nay 11/7 mình vẫn chưa nhận được trợ cấp vui lòng phản hồi giúp mình nhé
  Thanks

  1. Cảm ơn bạn Trân đã quan tâm:
   Về thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động tháng thứ 2 trở đi được quy định là trong thời hạn 05 ngày làm việc, tính từ thời điểm ngày thứ 07 của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp đối với người lao động.
   Bạn đến đóng dấu xác nhận khai báo bảo hiểm tại trung tâm DVVL lần thứ 2 vào ngày 1/7-5/7 (khoảng thời gian trung tâm DVVL nhận đc hồ sơ của bạn) thì theo quy định pháp luật thời hạn bạn sẽ nhận được bảo hiểm thất nghiệp là từ 09/07 – 15/07/2022
   Nếu quá thời hạn trên bạn vẫn chưa nhận được bảo hiểm thất nghiệp thì bạn có thể kiến nghị lên Trung tâm DVVL nơi bạn gửi hồ sơ để được hỗ trợ giải quyết nhé.

 19. Em tên Trần Thị Ngọc Huyền . Số BHXH : 7931064164 . Nay em được đến ngày hưởng BHTN tháng t2 . Em nộp giấy bảo hiểm qua đường bưu điện rồi ạ . Nộp từ ngày 1/7/2022 đến nay 18/7/2022 vẫn chưa đc nhận tiền chuyển khoản ạ . V bây h em phải làm sao ạ

  1. Cảm ơn bạn Huyền đã quan tâm > Theo như thông tin của bạn cung cấp thì từ 1/7 -18/7 là đã quá thời hạn hưởng BHTN tháng thứ 2 dự kiến (9/7 – 15/7/2022).
   Trong trường hợp này bạn nên > Gọi điện trực tiếp đến số HOTLINE của Trung tâm DVVL nơi bạn nộp hồ sơ để được hỗ trợ. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp trung tâm kèm theo giấy hẹn hưởng BHTN và CMND để được hỗ trợ giải quyết quyền lợi bạn nhé.

 20. Cho em hỏi : Em làm công nhân ở quê ( Quảng Nam) vừa nghỉ việc và vào Sài Gòn ở thì em có thể nhận BHTN trong Sài Gòn được ko ạ?
  Thủ tục nhận BHTN ở chi nhánh BHTN quận Tân Bình thì em cần làm những hồ sơ gì ạ?

  Em cám ơn !

  1. Cảm ơn bạn Mận đã quan tâm. Bạn có thể nhận trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm nơi bạn muốn nhận bạn nhé. Do đó bạn có thể nhận BHTN ở HCM tại quận Tân Bình.
   Về hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp hiện nya bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:
   1 – Sổ BHXH;
   2 – Đề nghị hưởng BHTN theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.
   3 – Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu của một trong các giấy tờ xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định.
   Trước khi làm hồ sơ bạn xem mình có thuộc đối tượng và đủ điều kiện hưởng TCTN ko bạn nhé. Bạn cũng có thể đên trung tâm giới thiệu việc làm quận tân bình để được hướng dẫn chi tiết về thủ tục và các mẫu giấy tờ cần thiết để điền bạn nhé.

 21. số hotline: 028 38426154 gọi rất nhiều lần trong giờ hành chính đều ko có người nhận
  xin hỏi còn số khác k ạ

  1. Xin lỗi bạn Trang vì sự bất tiện này. Theo thông tin trên website cổng thông tin việc làm tp HCM hiện tại Chi nhánh BHTN Quận Tân Bình có Địa chỉ: 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình.
   Điên thoại: (028)38426154 – Trưởng chi nhánh: Nguyễn Thái Anh Đức thôi bạn ạ. Bạn có thể gọi lại khi khác và trong giờ hành chính bạn nhé.

 22. E chào a : hiện tại em chưa nhận dk trợ cấp thất nghiệp lần 2 (từ 5/8-9/8) đã nộp hồ sơ từ 5/8 mà lần đầu thì 5 ngày da có a

  1. Cảm ơn bạn Linh đã gửi câu hỏi: Đối với hưởng trợ cấp thất nghiệp lần 2 thời gian chi trả trợ cấp trong khoảng 12 ngày kể từ ngày được hưởng trợ cấp tháng đó nếu cơ quan BHXH không nhận được quyết định tạm dừng hưởng trợ cấp của bạn. Như vậy là vẫn chưa hết thời hạn 12 ngày bạn nhé.

 23. Tôi đã bảo lưu TCTN và cũng đã nhận kết quả bảo lưu TCTN rồi. Nay tôi làm mất giấy quyết định bảo lưu TCTN thì phải làm sao ạ?

  1. Theo quy định: Trường hợp quá thời gian quy định mà người lao động không đến lấy kết quả giải quyết chế độ hoặc không đến nhận trợ cấp thì trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động làm thủ tục sẽ gửi thông báo cho người lao động về việc hủy hoặc không nhận trợ cấp. Trường hợp này, thời gian chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được tự động bảo lưu theo quy định.
   Do đó việc bạn bị mất giấy quyết định bảo lưu TCTN sẽ ko ảnh hưởng gì đến việc bảo lưu của bạn.

 24. Em lên trình diện làm hồ sơ nộp hưởng trợ cấp tháng thứ 2 ngày 8/8/2022 đến nay 23/8/2022 vẫn chưa nhận được tiền. E thấy ghi trong thời gian chi trả là 12 ngày, sao lâu vậy e chưa có. Trong khi tháng 1 e đã nhận dc không bị sự cô tài khoản hay gì hết.

  1. Thời gian tri trả tiền trợ cấp tháng thứ 2 cho người lao động là trong khoảng 12 ngày kể từ ngày hưởng trợ cấp tháng đó nếu trung tâm DVVL vẫn không nhận được quyết định tạm dừng hưởng trợ cấp của bạn. Như vậy là đã quá hạn nhận tiền rồi. trong trường hợp này bạn cần liên hệ ngay với trung tâm BHTN để được tư vấn cách giải quyết bạn nhé

 25. Mình làm BHTN online được không anh Tài ơi
  Em thấy trên mạng có link chỉ cách đăng ký nhưng vô làm không được. Anh hướng dẫn em nha. Em cám ơn

  1. Cảm ơn bạn Nhung đã tin tưởng :)) để thực hiện làm thủ tục hưởng BHTN online qua cổng dịch vụ công quốc gia bạn cần có tài khoản đăng nhập cấp bởi Cổng DVC quốc gia.
   Về cách thực hiện thủ tục online mình đã có bài viết hướng dẫn các bước thực hiện, bạn Nhung có thể làm theo hướng dẫn nhé.
   Trong quá trình làm có vấn đề gì bạn hãy để lại lời nhắn mình sẽ cố gắng hỗ trợ bạn tốt nhất trong khả năng.
   Link bài viết >> Hướng dẫn làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp online năm 2022 – https://ebh.vn/bao-hiem-that-nghiep/thu-tuc-huong-tro-cap-that-nghiep-online

 26. Em đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp online nhưng do hồ sơ bị sai ( số tháng chốt sổ bảo hiểm không liên tiếp với số ngày bắt đầu nghỉ việc) nên đã bị từ chối tiếp nhận hồ sơ, giờ em đã sửa lại hồ sơ em có thể nộp online qua cổng dịch vụ công lần nữa được không ạ? Hay em phải nộp trực tiếp mới được ạ? Em cảm ơn !

  1. Cảm ơn bạn My đã quan tâm, với những thông tin bạn cung cấp theo quy định hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ online qua cổng dịch vụ công bạn nhé. Sau khi nộp hồ sơ bạn nên kiểm tra lại tình trạng hồ sơ trong trường hợp xảy ra lỗi để kịp thời xử lý tránh làm ảnh hưởng đến quyền lợi hưởng BHTN của bạn nhé.

 27. Cho e hỏi mình có cần stk Đông Á để nhận trợ cấp thất nghiệp ko hay tài khoản ngân hàng nào cũng đc ạ

 28. Ngày 11/10/2022 e có đến thông báo việc làm của tháng hưởng trợ cấp thứ 2 đang thử việc chưa đóng BHXH đề nghị được hưởng BHTN tiếp tục, đến nay 25/10/2022 e vẫn chưa nhận được tiền trợ cấp ? Cho e hỏi khi nào e được nhận ?

  1. Cảm ơn Bạn Tài đã quan tâm: Khi bạn nộp đầy đủ hồ sơ và hợp lệ lên trung tâm dịch vụ việc làm cho đến khi được nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp hàng tháng tối đa là 25 ngày làm việc, trong đó không tính ngày nghỉ hàng tuần, nghĩ lễ và nghỉ Tết. và thời gian chi trả hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp là trong vòng 5 ngày làm việc tính từ khi nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp.
   Như vậy, kể từ thời điểm bạn thông báo (11/10- 25/10) vẫn chưa hết thời hạn nhận tiền tối đa (< 25 ngày) Thời gian nhận tiền TCTN tháng thứ 2 của bạn dự kiến từ 5/11 - 11/11 năm 2022 quá thời hạn này bạn hãy liên hệ với nơi bạn nộp hồ sơ để được hỗ trợ giải quyết để tránh làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn.

 29. Ngày 23/10 em có lên điểm danh BHTN lần thứ 3, nhưng chữ kí mình hơi khác so với 2 lần trước và trên mẫu 16 mình có gạch bỏ sửa lại phường vì sai phường đang tạm trú thì có ảnh hưởng gì đến việc nhận tiền không ạ? Cho mình hỏi Lần 3 thì bao nhiêu ngày mới được nhận tiền ạ. Mình cảm ơn bạn

  1. Cảm ơn bạn đã quan tâm. Thông thường việc điều chỉnh lại thông tin về nơi tạm trú sẽ không ảnh hưởng đến việc nhận tiền. Tuy nhiền điều này còn phụ thuộc vào từng đơn vị BHTN. Bạn nên gọi điện trực tiếp đến cơ quan nơi bạn gửi hồ sơ để check lại. còn về thời gian nhận tiền BHTN lần 3 được xác định trong thời hạn 05 ngày làm việc, tính từ thời điểm ngày thứ 07 của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp; nếu không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp đối với người lao động bạn nhé.

 30. Nếu làm hồ sơ online thì hàng tháng có phải lên trình diện k ạ
  Nếu có thì mình lên trình diện TTDV việc làm nào gần nhà nhất cũng được phải k ạ
  Cám ơn ad

  1. Cảm ơn bạn đã quan tâm, bạn phải đến TTDVVL để khai báo tình hình tìm kiếm việc làm bạn nhé, nhớ mang theo giấy tờ cá nhân bạn ạ. Khi bạn làm hồ sơ sơ online thành công bạn có thể đến các TTDVVL gần nhất để khai báo bạn nhé.

 31. Chào anh, ngày 15/11/2022 em đã lên thông báo hưởng trợ cấp thất nghiệp của tháng thứ 2, đến nay ngày 28/11/2022 em vẫn chưa thấy có tiền, trong khi tháng đầu tiên em vẫn nhận được tiền chỉ sau 5 ngày. Vậy tháng thứ 2 bao lâu em mới nhận được tiền ạ?

  1. tháng thứ 2 cũng khoảng 5 ngày là nhận được tiền thôi bạn ạ. Bạn hãy liên hệ lại sớm với trung tâm BHTN để được hỗ trợ bạn nhé.

  1. Nếu bạn nhận BHTN lần đầu thì thời gian từ lúc chấp nhận hồ sơ đến khi bạn nhận được tiền là 27 còn thời gian từ lúc bạn ký xác tình trạng việc làm hưởng BHTN là 5 ngày thôi bạn nhé. Bạn hãy liên hệ đến trung tâm DVVL để được giải quyết bạn nhé

 32. Xin chào và cảm ơn bài viết,

  Trong thời gian hưởng TCTN nếu mình có lao động theo dự án (45 ngày) thì mình vẫn được tiếp tục lãnh trợ cấp hay không? Nếu được lãnh thì có được miễn trình diện hay không? Và phải nộp những giấy tờ nào ạ?

  Cảm ơn,

  1. Cảm ơn bạn đã ủng hộ. Do bạn làm việc 45 ngày > 1 tháng theo quy định thì bạn sẽ bị cắt hưởng TCTN. Bạn cần khai báo sự thật đã có việc làm để cắt hưởng trợ cấp thất nghiệp tránh bị phạt hành chính nếu báo muộn hoặc không khai báo bạn nhé.

  1. Thời gian bạn nhận được tiền trợ thất nghiệp lần 2 từ 5-7 ngày kể từ khi bạn hoàn tất thủ tục thông báo tình trạng tìm kiếm việc làm. Nếu quá hạn bạn hãy liên hệ lại với TTDVVL nơi bạn nộp hồ sơ để được hỗ trợ bạn nhé

 33. Hiện mình đã lĩnh BHTN lần 1 và lịch hẹn lần 2 của mình trình diện là ngày 27/2 – 1/3/23 (Tức ngày 10 âm lịch) : Khoảng thời gian này mình về quê ăn tết và chưa quay trở lại thành phố để trình diện được. Thì mình phải làm gì để được hưởng trợ cấp thất nghiệp lần 2 này ạ,
  Cảm ơn!

  1. Cảm ơn bạn Thúy đã quan tâm: Đối với hưởng trợ cấp thất nghiệp thì bạn bắt buộc phải khai báo tình trạng tìm việc làm tại TTDVVL nơi bạn nộp hồ sơ. Trường hợp của bạn đang gặp phải là trễ hẹn khai báo bảo hiểm thất nghiệp. Theo quy định thì đối với trường hợp trễ hẹn khai báo thất nghiệp thì bạn sẽ bị dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp tháng đó (tháng 2). Nếu vẫn còn thời gian được hưởng theo quyết định thì bạn sẽ tiếp tục được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi thực hiện thông báo về việc tìm kiếm việc làm vào tháng sau đó.

 34. cho em hỏi em nhận bảo hiểm lần 1 hồi tháng 11 , nhưng sau đó e có việc và quên ra báo đã có việc làm , em cũng k nhận trợ cấp TN các lần sau. giờ e ra để là thủ tục huỷ nhận bhtn được k ạ

  1. Cảm ơn bạn Huỳnh Huy Hoàng đã quan tâm: Như thông tin bạn cung cấp thì bạn đã gửi yêu cầu hưởng Trợ cấp thất nghiệp và đã được giải quyết tuy nhiên bạn lại không đến nhận trợ cấp đúng hạn. Trong trường hợp bạn ko nhận Trợ cấp thất nghiệp thì quyền lợi hưởng BHTN của bạn sẽ được công dồn vào lần nhận sau bạn nhé.

 35. Dạ lúc 2018 e có làm bhtn ở quận Tân bình , tới t3 e kí hợp đồng lao động và được bảo lưu tháng đó tới t4 e đem ra thì kêu bị mờ về xin lại e thấy trễ cả tháng mới xin nên e k ra ạ. Bây giờ e lên gỡ bảo lưu thì c kia bảo e je lục lại hợp đồng cty ấy , nhưng bên kia cho e 2 lựa chọn :1. Lên xin bhtn giấy yêu cầu cấp lại hợp đồng,2. Bên cty sẽ làm cho cái giấy xác nhận công tác. V cho e hỏi là bên bhtn có hỗ trợ cho e cái thứ 1 k ạ

  1. Cảm ơn bạn đã quan tâm. Việc trung tâm BHTN có cấp giấy yêu cầu cấp lại hợp đồng không còn tùy vào mỗi trung tâm và cán bộ chuyên trách. Vậy nên bạn hãy gọi điện thoại trước đến trung tâm BHTN để hỏi và hỗ trợ thủ tục cần thiết bạn nhé.

 36. Dạ Cho hỏi thời gian thanh toán trợ cấp thất nghiệp là bao nhiêu ngày ?
  Mình đã lên Trung Tâm Bảo hiểm Tân Bình, hoàn thành BƯỚC 4: THÔNG BÁO TÌM VIỆC HÀNG THÁNG CỦA NLĐ (đã được cán bộ ký xác nhận) vào ngày 06/07/2023, mà đến nay là ngày 18/07/2023 mà vẫn chưa được nhận tiền Trợ cấp thất nghiệp ạ
  Xin Trân Trọng cám ơn
  Liên

  1. Cảm ơn bạn Mỹ Liên đã quan tâm: Căn cứ quy định tại điểm a khoản 2 điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP nêu rõ: Tháng đầu tiên, tổ chức BHXH thực hiện chi trả tiền TCTN cho người lao động trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp.
   Từ tháng thứ 2 trở đi, tổ chức BHXH thực hiện chi trả tiền TCTN cho người lao động trong thời hạn 05 ngày làm việc, tính từ thời điểm ngày thứ 7 của tháng hưởng TCTN đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp đối với người lao động.
   Trường hợp thời điểm ngày thứ 07 nêu trên là ngày nghỉ thì thời hạn chi trả trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày làm việc tiếp theo.
   Như vậy, bạn cần liên hệ lại với trung tâm BHTN quận Bình Tân để được hỗ trợ xử lý tránh gây ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.