Quá trình đóng BHXH trên VssID bị thiếu xử lý như thế nào?

Quá trình đóng BHXH trên VssID bị thiếu khiến nhiều người lao động tham gia lo lắng. Vậy nếu gặp phải trường hợp này phải xử lý như thế nào? những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có cách xử lý tốt nhất.

1. Ứng dụng VssID – ứng dụng BHXH số 

Ứng dụng VssID – BHXH số của Bảo hiểm xã hội Việt Nam được cài đặt trên nền tảng thiết bị di động. Thông qua ứng dụng VssID người tham gia có thể theo dõi quá trình tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), cập nhật các thông tin cũng như thực hiện các giao dịch điện tử với cơ quan BHXH. 

Hiện nay việc sử dụng ứng dụng VssID – ứng dụng BHXH số trở nên phổ biến, dần thay thế phương thức sử dụng sổ BHXH giấy. Theo đó, tạo điều kiện cho người tham gia tiếp cận thông tin nhanh chóng,  thực hiện các dịch vụ công một cách tiện lợi. 

2. Quá trình đóng BHXH trên VssID bị thiếu xử lý như thế nào

Trên thực tế rất nhiều trường hợp khi tra cứu thông tin tham gia BHXH thì quá trình đóng BHXH trên VssID không khớp so với sổ BHXH. Điều này khiến nhiều lao động lo lắng việc hưởng chế độ BHXH sẽ bị ảnh hưởng.

Cơ quan BHXH cập nhật thông tin quá trình đóng BHXH cho người tham gia

2.1 Nguyên nhân quá trình đóng BHXH VssID bị thiếu

Hiện nay, việc đồng bộ dữ liệu quá trình tham gia đóng BHXH, BHTN, BHYT của người tham gia vẫn đang được cơ quan BHXH rà soát và thực hiện. 

Trong quá trình thực hiện đồng bộ có thể xảy ra tình trạng quá tải dữ liệu hoặc đang trong quá trình cập nhật do đó mà một số người dùng khi tra cứu quá trình đóng BHXH trên VssID thì chỉ hiển thị thông tin quá trình đóng BHXH ở đơn vị đóng gần nhất, thông tin đóng BHXH trước đó không tra cứu được. Hoặc cũng có thể xảy ra tình trạng hệ thống cập nhật thiếu sót thời gian đóng BHXH ở thời điểm hiện tại.

2.2 Cách xử lý quá trình đóng BHXH trên VssID bị thiếu

Trong trường hợp người tham gia phát hiện Quá trình đóng BHXH trên VssID bị thiếu có thể xử lý theo cách sau.

Cách 1:

Gọi điện đến tổng đài BHXH Việt Nam 1900 9068 để được hỗ trợ thông tin về việc cập nhật thiếu thời gian tham gia BHXH trường hợp của mình.

Cách 2:

Nếu người tham gia đã chờ một thời gian đủ dài mà cơ quan BHXH vẫn chưa cập nhật quá trình đóng BHXH trên VssID, người tham gia có thể trực tiếp đến tại cơ quan BHXH nơi mình đang tham gia, mang theo sổ BHXH giấy căn cước công dân để được cập nhật thông tin nhanh nhất.

Hiện cơ quan BHXH Việt Nam đang cố gắng khắc phục tình trạng quá tải thông tin, tiếp tục cập nhật thông tin trên hệ thống ứng dụng BHXH số VssID cho người tham gia do đó người tham gia không cần quá lo lắng.

Trên đây là hướng dẫn trường hợp quá trình đóng BHXH trên VssID bị thiếu xử lý như thế nào. Cộng đồng bảo hiểm hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.