Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh: Thông tin liên hệ và chức năng

bảo hiểm xã hội tỉnh bắc ninh

Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh được thành lập theo Quyết định số 1613/ BHXH-QĐ-TCCB ngày 16/09/1997 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh là cơ quan bảo hiểm xã hội cấp tỉnh chịu sự chỉ đạo trực tiếp từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Địa chỉ bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh

Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh có trụ sở tại Số 312, đường Lạc Long Quân, phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT); tổ chức thu, chi chế độ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Bên cạnh đó, BHXH tỉnh Bắc Ninh còn có chức năng quản lý và sử dụng các quỹ BHXH, BHTN, BHYT và thanh tra chuyên ngành việc đóng BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. 

Dưới đây là thông tin địa chỉ của bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình và cơ cấu tổ chức của bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình. 

STTBẢNG 1THÔNG TIN CHI TIẾT BHXH TỈNH BẮC NINH
1Địa chỉSố 312, đường Lạc Long Quân, phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
2Emailbhxh@bacninh.vss.gov.vn 
3Điện thoạiFax0222.3822 924 – Fax: 0222.3826.651
4Websitehttps://bacninh.baohiemxahoi.gov.vn/
5Đơn vị cấp trên trực tiếpBảo hiểm xã hội Việt Nam
6Giờ làm việcLàm việc từ thứ 2 đến thứ 6- Sáng: 8h -12h- Chiều: 14h – 17h- Thứ 7, chủ nhật: Nghỉ
7Cơ cấu tổ chức:Gồm 10 phòng nghiệp vụ theo quy định: 1. Phòng Chế độ bảo hiểm xã hội.2. Phòng Giám định bảo hiểm y tế.3. Phòng Quản lý thu.4. Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng 5. Phòng Cấp sổ, thẻ.6. Phòng Tổ chức cán bộ.7. Phòng Kế hoạch – Tài chính.8. Phòng Thanh tra – Kiểm tra.9. Phòng Công nghệ thông tin.10. Văn phòng.
Ban giám đốcGiám đốc: Ông: Phạm Đức Cường  Phó giám đốc: Ông: Nguyễn Văn ChươngÔng: Phạm Hồng ÁnhÔng: Nguyễn Văn Tình

Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh có chức năng  tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng, chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Tổng Giám đốc Bảo Hiểm xã hội Việt Nam và chịu sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh có quyền hạn và nhiệm vụ gì 

Căn cứ theo quy định tại Điều 2, Quyết định số 969/QĐ-BHXH ban hành ngày 29/7/2019 về nhiệm vụ và quyền hạn của cơ quan BHXH cấp tỉnh, theo đó cơ quan BHXH tỉnh Bắc Ninh có quyền hạn và nhiệm vụ chính như:

bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện
Vận động, tuyên truyền người dân tham gia BHXH tự nguyện.
 • Xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch, ngắn hạn và dài hạn về phát triển BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn Bắc Ninh và chương trình công tác hàng năm;
 • Phối hợp với các Sở, ngành có liên quan để xây dựng, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHTN, BHYT,  và phân bổ dự toán chi phí khám chữa bệnh BHYT.
 • Tổ chức thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách, pháp luật về BHXH, BHTN, BHYT.
 • Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo quy định, cụ thể như: Thu các khoản đóng BHXH, BHTN, BHYT; Ký hợp đồng với các tổ chức làm đại lý thu; Cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế; Giải quyết các chế độ BHXH, BHYT; thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả; Chi trả và từ chối chi trả các chế độ BHXH, BHTN, BHYT; Quản lý, sử dụng, hạch toán kế toán các nguồn kinh phí và tài sản theo quy định; Ký, tổ chức thực hiện hợp đồng khám chữa bệnh BHYT với các cơ sở khám, chữa bệnh có đủ điều kiện, tiêu chuẩn chuyên môn, kỹ thuật…
 • Tham gia vào quá trình lựa chọn nhà thầu cung cấp thuốc của các cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh.
 • Thực hiện kiểm tra, thanh tra chuyên ngành về đóng BHXH, BHTN, BHYT theo quy định,
 • Tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch cải cách hành chính.
 • Thực hiện số hóa hồ sơ giấy; quản lý, lưu trữ hồ sơ nghiệp vụ, tài liệu hành chính và hồ sơ hưởng các chế độ BHXH, BHTN, BHYT.
 • Tổ chức thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHTN, BHYT; 
 • Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ cho công chức, viên chức thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh.
 • Chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra toàn diện Bảo hiểm xã hội huyện trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.
 • Quản lý công chức, viên chức, người lao động thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh.

…..

Căn cứ vào quyền hạn và nhiệm vụ của BHXH Bắc Ninh các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh khi có nhu cầu giải quyết các vấn đề liên quan đến BHXH, BHTN, BHYT thuộc nhiệm vụ và quyền hạn của BHXH tỉnh có thể trực tiếp đến tại BHXH tỉnh để được giải quyết.

Hệ thống BHXH cấp huyện trực thuộc BHXH tỉnh Bắc Ninh

Theo thống kê năm 2019, dân số Bắc Ninh là 1.368.840 người, chỉ chiếm 1,4% dân số cả nước và đứng thứ 22/63 tỉnh, thành phố. Trong đó nhóm tuổi lao động từ 15 đến 60 là 665.236 người (chiếm 64,93% tổng dân số), nhóm tuổi dưới 15 có 258.780 người (chiếm 25,26% tổng dân số) còn nhóm người trên 60 tuổi có 100.456 người (chiếm 9,8%).

Với mật độ dân số cao, các vấn đề về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp ở Bắc Ninh cũng được đặc biệt quan tâm. Nhằm hỗ trợ và giúp việc cho cơ quan BHXH tỉnh Bắc ninh có 7 cơ quan BHXH cấp huyện.

Cụ thể hệ thống BHXH các huyện, thành phố trực thuộc BHXH tỉnh Bắc Ninh được thông kê trong Bảng 2 như sau: 

Bảng 2: Cơ quan BHXH cấp huyện trực thuộc BHXH tỉnh Bắc Ninh

STTCơ quan BHXH cấp huyện trực thuộcĐịa chỉ và số điện thoại liên hệ 
1BHXH  huyện Lương Tài– ĐC: Thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh- ĐT: 0222.3867414
2BHXH huyện Gia Bình– ĐC: Thị trấn Gia Bình, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh- ĐT: 0222 3 556 243
3BHXH huyện Tiên Du– ĐC: Thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh- ĐT: 0222.3837217
4BHXH huyện Thuận Thành– ĐC: Thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh- ĐT: 0222.3873279
5BHXH huyện Yên Phong– ĐC: Phố mới, Thị Trấn chờ, Huyện Yên Phong, Bắc Ninh- ĐT: 02413860030
6BHXH huyện Quế Võ– ĐC: Thị trấn Phố Mới – huyện Quế Võ – tỉnh Bắc Ninh- ĐT: 0222 3863078
7BHXH thành phố Từ Sơn– ĐC: Phường Đông Ngàn – thị xã Từ Sơn – tỉnh Bắc Ninh- ĐT: 0222 3 835 502

Trong trường hợp các cá nhân, tổ chức đăng ký tham gia BHXH, BHTN, BHYT hoặc giải quyết các chế độ BHXH có thể trực tiếp đến tại cơ quan BHXH nơi mình đang sinh sống hoặc đặt trụ sở kinh doanh để được hướng dẫn.

Hiện nay, việc sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử tại các đơn vị, doanh nghiệp trở nên phổ biến. Phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hồ sơ người lao động một cách tối ưu nhờ các tính năng hỗ trợ lập hồ sơ kê khai BHXH, tự động nhận thông tin trả về từ cơ quan BHXH, tìm kiếm hồ sơ nhanh chóng.

Sử dụng phần mềm BHXH điện tử góp phần vào công cuộc chuyển đổi số một cách toàn diện, thay đổi phương thức làm việc mới, hiện đại và hiệu quả hơn.

Trên đây là thông tin về bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh được Cộng đồng bảo hiểm tổng hợp từ các nguồn uy tín. Trong trường hợp thông tin đã cũ, hoặc có thiếu sót rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc tại bình luận bên dưới bài viết.

TIN LIÊN QUAN

Tài Phạm

Biên tập viên nội dung và SEO website ebh.vn

2 Trả lời “Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh: Thông tin liên hệ và chức năng

 1. Tôi nghỉ Cty tnhh mtv cơ khí xây dựng nguồn điện kcn tiên sơn từ năm 2012 giờ tôi muốn lấy sổ ở đâu?

  1. Cảm ơn Anh Luân đã quan tâm. Trường hợp người lao động không đến nhận lại sổ tai công ty thì công ty sẽ chuyển sổ BHXH cho cơ quan BHXH nơi người lao động tham gia tại thời điểm đó. Nếu không thể tìm thấy sổ BHXH anh có thể làm thủ tục cấp lại sổ BHXH mới theo hướng dẫn trong bài viết https://ebh.vn/nghiep-vu-tong-hop/cap-lai-so-bao-hiem-xa-hoi-thay-doi-moi-lien-quan-den-so-bhxh – anh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.