Điểm tiếp nhân hồ sơ hưởng Bảo hiểm thất nghiệp quận Bình Thạnh

bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh

Bảo hiểm thất nghiệp quận Bình Thạnh do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập. Người lao động muốn nhận bảo hiểm thất nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định và nộp tại cổng tiếp nhận hồ sơ.

Địa chỉ bảo hiểm thất nghiệp quận Bình Thạnh

Căn cứ theo quy định của pháp luật về hưởng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) người lao động sẽ phải đến tại trung tâm dịch vụ việc làm nơi muốn nhận trợ cấp để nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nơi nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp bắt buộc phải là trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập. 

Người lao động tại quận Bình Thạnh hoặc các nơi khác muốn nhận trợ cấp tại đây có thể nộp tại địa chỉ: Trung tâm dịch vụ việc làm, số 106 Điện Biên Phủ, Phường 17, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hồ sơ và thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp 

Hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp và thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp được đặc biệt quan tâm. Người lao động đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp lưu ý khi làm hồ sơ hưởng như sau:

Hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Căn cứ Luật Việc làm và Nghị định 28/2015/NĐ-CP, người lao động đủ điều kiện nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp gồm có các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp (Mẫu số 03: Ban hành kèm theo Thông tư số 28/2015/TT-BLĐTBXH ngày 31/7/2015 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội);
 • Bản bản sao có chứng thực hoặc bản chính của một trong các giấy tờ xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc như: Hợp đồng lao động (HĐLĐ) hoặc hợp đồng làm việc (HĐLV) đã hết hạn; Quyết định thôi việc; quyết định sa thải; quyết định kỷ luật buộc thôi việc hoặc thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ hoặc HĐLV;…
 • Sổ bảo hiểm xã hội

Ngoài ra, trong hồ sơ cần bổ sung thêm 2 ảnh thẻ 3×4 hoặc ảnh 4×6. Khi nộp hồ sơ cầm theo chứng minh thư/ thẻ căn cước, hoặc cầm sổ hộ khẩu/sổ tạm trú bản gốc để đối chiếu thông tin.

Thành phần hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp phải bao gồm sổ BHXH.

Trong trường hợp người lao động vẫn không nắm rõ hồ sơ của mình có thể trực tiếp đến tại trung tâm dịch vụ việc làm quận Bình Thạnh để được hướng dẫn.

Thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định người lao động nộp 01 bộ đến tại Trung tâm dịch vụ việc làm nơi muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

Thời gian nộp hồ sơ: 

Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt HĐLĐ hoặc HĐLV, NLĐ chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp 

Thời hạn giải quyết hồ sơ: 

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, người lao động chưa tìm được việc làm thì trung tâm dịch vụ việc làm (TTDVVL) thực hiện xác nhận giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

 • Trong vòng 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, TTDVVL có trách nhiệm xem xét, trình Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động.
 • Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày ghi trong phiếu hẹn trả kết quả người lao động phải đến nhận quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trường hợp NLĐ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì TTGTVL phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Thời điểm tính hưởng trợ cấp thất nghiệp: 

Thời điểm tính hưởng trợ cấp thất nghiệp là thứ 16 tính từ ngày nộp hồ sơ. Từ tháng thứ hai trở đi thời điểm chi trả trợ cấp trong vòng 5 ngày làm việc, tình từ thời điểm ngày thứ 07 của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp đó. Trường hợp thời điểm ngày thứ 07 nêu trên là ngày nghỉ thì thời hạn chi trả trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày làm việc tiếp theo.

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng BHTN của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp.

Lưu ý mức hưởng tối đa:

 • Không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc 
 • Không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng BHTN theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

>>> Bảo hiểm thất nghiệp năm 2022 người lao động cần lưu ý điều gì? Tìm hiểu thêm

Lời kết

Bên cạnh việc giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp Bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh còn thực hiện các chính sách khác như hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm; hỗ trợ học nghề; hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích cho người lao động.

TIN LIÊN QUAN

17 Trả lời “Điểm tiếp nhân hồ sơ hưởng Bảo hiểm thất nghiệp quận Bình Thạnh

 1. Kính gửi CN BHTN Quận Tân Bình,
  Lúc 15h47 ngày 14.10.2022 tôi có gửi mẫu số 16 theo Quyết định số 4121/QĐ-SLĐTBXH-TCTN. Thông báo về việc tìm kiếm việc làm tại bưu điện Quận 10, đường Lý Thái Tổ. Mã bưu kiện số: EQ719966430VN
  Như thường lệ sau 14 ngày là tôi nhận được tiền từ BHTN nhưng đến nay 31.10.2022 tôi vẫn chưa nhận được khoản BHTN đợt này. Tôi liên lạc liên tục với số dt 02838426154 từ 13g34′ đến 16g13′ để nhờ hỗ trợ thì điện thoại có đổ chuông nhưng không có người tiếp nhận trả lời máy.
  Kính nhờ TT hướng dẫn hỗ trợ giúp tôi để được nhận trợ cấp đợt này.
  Trân trọng,

  1. Cảm ơn anh Hùng đã quan tâm và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tuy nhiên congdongbaohiem chỉ là kênh chia sẻ thông tin không có chức năng giải quyết vấn đề anh Hùng đang gặp phải.
   Với những thông tin a Hùng cung cấp anh đã gửi hồ sơ từ 14/10 như vậy cứ coi như 14/10 là ngày trung tâm BHTN nhận được hồ sơ thì thời gian ước tính a nhận được tiền TCTN tháng thứ 2 là từ 22/10 – 28/10.
   Như vậy đến 31/10 là thời gian hưởng BHTN của A Hùng đã quá hạn. Anh cần kiến nghị lên Trung tâm dịch vụ việc làm Quận 10 để được giải quyết và hưởng đúng quyền lợi a nhé.

 2. Kính gửi cơ quan bảo hiểm thất nghiệp quận Bình Thạnh!
  Tôi vào Sài gòn từ 1/8 và đã khai báo ngày 27/8 tại đây BHTN quận Bình Thạnh. Đúng ngày 15/9 tôi nhận được BHTN TP Hồ Chí Minh chi trả. Sau đó 1 ngày tôi đã làm thủ tục xin chuyển về Hà Nội và đã được chấp thuận sau đó vài ngày. Đúng ngày 20/9 tôi đã về đến Hà Nội. Vậy thì tại sao BHTN của TP HCM lại xác nhận tôi đã nhận 2 lần ở đây.? Điều này làm cơ quan BHTN Hà Nội chưa chi trả cho tôi tháng 9 và tháng 10. Ngày 5/10 bên BHTN Hầ Nội đã xác nhận rất rõ ràng với tôi rằng đã nhận 1 lần ở tP HCM và 1 lần ở HN. Sau đó đã gửi công văn vào TP HCM ngay lúc đó. Tại sao đến hôm nay đã được hơn 1 tháng rồi vẫn không thấy phía TP HCM hồi đáp? Tôi chưa có VL chỉ trông cậy vào BHtTN . Mong sớm được hồi đáp. Hoàng Nghĩa An

  1. Cảm ơn bạn đã quan tâm. Tuy nhiên việc trực tiếp xử lý giải quyết hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không thuộc thẩm quyền của bên mình. Trong trường hợp của bạn có thể do trung tâm BHTN TP.HCM có thể có sự nhầm lẫn hoặc sai sót, lúc này bạn chỉ có thể liên hệ với Trung tâm Dịch vụ việc làm Quận Bình Thạnh để được hỗ trợ giải quyết thôi ạ.

 3. Dạ em chào anh chị ạ,em tên là Y THOÁT
  Ngày 15 tháng 9 em có nộp hồ sơ thất nghiệp theo mẫu ghi sẵn Ở PHÒNG BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP Q,bình thạnh,cho đến nay em chưa nhận được tiền
  Em cũng đã tìm mọi cách để liên hệ với nhân viên văn phòng BHTN trong thời gian qua,em gọi tất cả các số điện thoại ghi sẵn và các số liên quan đến phòng BHTN ở quận bình thạnh,mã đơn hàng em gửi:EB 832711732 VN,
  Phát thành công,mà đến nay phòng BHNT chưa giải quyết cho hồ sơ của em ạ
  Em mong anh chị có thể giúp em
  Em lãnh lần 3
  Em xin chân thành cảm ơn

  1. Cảm ơn bạn đã quan tâm. Việc xử lý hưởng BHTN của bạn bên mình không thể giúp được. Trong trường hợp này bạn nên trực tiếp đến cơ quan BHTN quận Bình Chánh để được hỗ trợ thôi bạn ạ chúc bạn sớm nhận được tiền trợ cấp

  2. Hi bạn Y Thoát,
   Mình cũng bị trường hợp giống như bạn. Gửi qua bưu điện nhưng mãi vẫn chưa nhận được tiền.
   Không biết trường hợp của bạn đã giải quyết như nào và đã nhận được tiền chưa vậy bạn?
   Ban cho mình xin thông tin và kinh nghiệm được không ạ?
   Cảm ơn bạn

   1. đường đi lại khó khăn ,ở núi tây nguyên,chi phí đi lại mất nữa số tiền hưởng rồi,mình cũng tìm mọi cách để có thể lh ,nhưng cũng vô ít bạn ạ,qua mấy tháng rồi chắc cũng chẵng có ai giải quyết cho đâu😔

    1. Bạn thử tra cứu bảo hiểm thất nghiệp xem tình trang tham gia đóng bảo hiểm của bạn như thế nào Y Thoát nhé. hướng dẫn tra cứu bạn vui lòng xem chi tiết tại bài viết của mình tại https://ebh.vn/bao-hiem-that-nghiep/tra-cuu-bao-hiem-that-nghiep.
     Nếu cơ quan BHTN nơi bạn tham gia không giải quyết bạn hãy liên hệ thẳng lên cơ quan BHXH Việt Nam để khiếu nại hoặc nhờ hỗ trợ giải quyết bạn nhé. Hotline BHXH Việt Nam 1900 9068

  1. Thường thì là có bạn nhé. bạn hãy liên hệ sớm nhất hoặc trực tiếp đến trung tâm DVVL nơi bạn hưởng trợ cấp để được hỗ trợ giải quyết nhé

 4. Chào anh chị, cho em hỏi là lúc ghi hồ sơ hưởng BHTN em ghi chuyển vào STK của NH NCN nhưng có vấn đề, thì em có xin chuyển qua STK ngân hàng khác được không ạh

  1. Bạn cần liên hệ trực tiếp với cán bộ BHTN nơi nhận hồ sơ BHTN của bạn để làm thủ tục thay đổi thông tin hưởng BHTN bạn nhé. Trong trường hợp chuyển tiền bị lỗi Trung tâm cũng sẽ thông báo lại cho bạn

 5. Dạ anh chị cho em hỏi với ạ! Trong giấy ngày hẹn trả kết quả giải quyết hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp là ngày 18/8/2023 mà hôm nay em có việc chưa tới đó được, trong giấy hẹn ghi là được thời gian trong 3 ngày, mà ngày 18 là thứ 6 19 là thứ 7 và chủ nhật là 20 vậy ngày 21 em tới có được không ạ!

  1. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho tôi. 😊 Theo quy định tại khoản 2 Điều 18 Nghị định 28/2015, trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm trả kết quả giải quyết hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Trong trường hợp không được hưởng trợ cấp thất nghiệp, trung tâm dịch vụ việc làm cần có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.
   Trong giấy hẹn trả kết quả của bạn, có ghi rõ thời gian trong 3 ngày là thời gian bạn có thể đến nhận kết quả sau ngày hẹn. Đây là thời gian linh hoạt để bạn có thể sắp xếp công việc của mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng thời gian này không tính các ngày nghỉ, lễ, tết theo quy định của pháp luật. Vì vậy, nếu ngày hẹn của bạn là ngày 18/8/2023 (thứ 6), bạn có thể đến nhận kết quả vào ngày 21/8/2023 (thứ 2) hoặc ngày 22/8/2023 (thứ 3). Nếu bạn không đến nhận kết quả trong thời gian này, bạn có thể bị coi là từ chối hưởng trợ cấp thất nghiệp.
   Hy vọng câu trả lời của tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình và thời gian giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nếu bạn có thêm câu hỏi, xin vui lòng liên hệ với tôi. Tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. 😊
   Chúc bạn một ngày tốt lành! 🌞

 6. ngày 8/11/2023 em có lên nhận lại sổ BH trên Bình Thạnh . Mà không có thẻ BHYT nhờ anh chị hỗ trợ tư vấn giúp em làm thế nào để được cấp thẻ BHYT ạ. Cám ơn anh chị nhiều

  1. Chào bạn Lệ Dung, bạn có thể làm theo các bước sau để nhận lại thẻ bảo hiểm y tế:

   – Bước 1: Bạn cần đến cơ quan BHXH quận, huyện cuối cùng đóng BHXH, BHTN (nếu hưởng TN trong cùng tỉnh đó) hoặc BHXH tỉnh (nếu hưởng TN ở tỉnh khác) để chốt lại sổ, cắt thời gian BHTN đã hưởng, đồng thời chốt sổ bảo lưu số tháng đóng BHTN chưa hưởng. (Bạn đã được nhận lại sổ như vậy là đã xong bước 1)

   – Bước 2: Để được cấp lại thẻ bạn cần có đơn đề nghị cấp lại thẻ BHYT theo mẫu số 4 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018. Bạn cũng có thể đăng ký cấp lại thẻ BHYT online qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Tuy nhiên bạn cần có tài khoản cá nhân trên cổng này và chọn dịch vụ cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất.

   – Bước 3: Bạn nộp đơn đề nghị cấp lại thẻ BHYT cùng với sổ BHXH đã được chốt lại tại cơ quan BHXH gần nhất. Bạn sẽ nhận được thẻ BHYT mới trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

   Bạn cũng có thể sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VNeID để khám chữa bệnh trọng thời gian chờ cấp lại thẻ giấy.

   Tôi hy vọng câu trả lời của tôi đã giúp bạn giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải. Nếu bạn có câu hỏi khác vui lòng để lại bình luận bên dưới tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.