Làm sao khi không nhớ email đăng ký Vssid?

VssID là một ứng dụng điện thoại hữu ích dành cho người tham gia đóng bảo hiểm xã hội. Hiện nay mọi thông báo xác nhận giao dịch từ hệ thống đều thông qua Email đăng ký của người dùng. Vậy trong trường hợp không nhớ Email đăng ký VssID thì có làm sao không? Mời bạn hãy cùng Cộng đồng bảo hiểm tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Email đăng ký VssID dùng để làm gì?

Email đăng ký VssID là email mà bạn cung cấp khi đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH).

Email này được sử dụng cho các mục đích sau:

  • Nhận tờ khai đăng ký VssID qua email sau khi gửi tờ khai thành công.
  • Nhận các thông tin, thông báo, và hướng dẫn từ cơ quan BHXH.
  • Sử dụng để giao dịch và nhận các dịch vụ của BHXH.

Người dùng cần lưu ý rằng mỗi email chỉ được đăng ký cho một mã số BHXH. Nếu bạn muốn đăng ký VssID cho con, bạn phải sử dụng tài khoản VssID của mình để đăng ký cho con tại mục “Đăng ký cho con” trên ứng dụng VssID.

Bạn không thể sử dụng email của mình để đăng ký VssID cho người khác.

Email đăng ký VssID quan trọng trong việc sử dụng ứng dụng

Không nhớ Email đăng ký VssID thì có làm sao không?

Đây là một câu hỏi và là một trong những trường hợp thường gặp của nhiều người dùng ứng dụng VssID. Căn cứ theo vai trò của Email đăng ký VssID như đã đề cập ở trên. Email này có vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng VssID và nếu không thể dùng email đăng ký này bạn cũng không thể sử dụng được ứng dụng này để thực hiện các giao dịch với cơ quan BHXH.

Mặt khác, Email này có các mục đích như nhận tờ khai đăng ký VssID, nhận các thông tin và thông báo từ cơ quan BHXH và sử dụng để giao dịch và nhận các dịch vụ của BHXH.

Trường hợp bạn quên email đăng ký VssID bạn cần liên hệ với cơ quan BHXH nơi bạn tham gia BHXH hoặc gọi điện đến số điện thoại tổng đài BHXH 1900 9068 để được giúp đỡ do còn phải tùy thuộc theo trường hợp cụ thể của bạn.

Có thay đổi Email liên kết VssID được không?

Có bạn có thể thay đổi địa chỉ eamil đăng ký app VssID tuy nhiên bạn cần thực hiện đăng nhập vào đại chỉ email cũ để xác nhận giao dịch. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam và nhấn vào nút “Đăng nhập”.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản VssID bằng mã số BHXH và mật khẩu do cơ quan BHXH cung cấp.

Bước 3: Chọn “Thông tin tài khoản” và nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa tương ứng với trường thông tin email.

Bước 4: Nhập email mới và nhấn vào nút “Ghi nhận”.

Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về email cũ và email mới để xác nhận thay đổi email.

Đây là cách để bạn có thể thay đổi email đăng ký VssID. Bạn nên lưu ý rằng mỗi email chỉ được đăng ký cho một mã số BHXH.

Quên mail đăng ký có thay đổi mật khẩu VssID được không?

Có bạn có thể thực hiện cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID nếu quên email đăng ký. Bạn có thể tham khảo những cách sau đây:

Cách 1: Bạn có thể dùng số điện thoại đã dùng để đăng ký VssID để lấy lại mật khẩu. Bạn chỉ cần mở ứng dụng VssID trên điện thoại, nhập mã số BHXH và nhấn vào nút “quên mật khẩu”. Sau đó, bạn nhập số điện thoại đã dùng để đăng ký và nhận mã OTP qua SMS. Bạn nhập mã OTP vào ứng dụng và nhận mật khẩu mới. Bạn có thể đổi mật khẩu mới theo ý muốn để dễ nhớ hơn.

Cách 2: Bạn có thể gọi đến tổng đài 1900.9068 để yêu cầu cấp lại mật khẩu. Bạn cần dùng số điện thoại đã đăng ký và cung cấp mã số BHXH cho tổng đài để kiểm tra danh tính. Nếu thông tin hợp lệ, bạn sẽ nhận được mật khẩu mới qua tin nhắn về số điện thoại của bạn.

Cách 3: Bạn có thể truy cập vào cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam tại đây và nhấn vào nút “Đăng nhập”. Sau đó, bạn nhấn vào “Quên mật khẩu” và nhập email đã dùng để đăng ký VssID. Bạn sẽ nhận được một email xác nhận và một đường dẫn để đặt lại mật khẩu.

Đây là những cách để lấy lại mật khẩu VssID khi quên email. Bạn có thể thử một trong những cách trên để đăng nhập lại vào ứng dụng VssID.

Trên đây là những gợi ý liên quan đến việc không nhớ email đăng ký VssID của người dùng ứng dụng. Cộng đồng bảo hiểm hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, bạn hãy để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận. Tôi luôn sẵn sàng trợ giúp bạn.

Có thể bạn đọc quan tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.