Bảo hiểm xã hội Thuận An ở đâu? thông tin liên hệ mới nhất 2022

Bảo hiểm xã hội thành phố Thuận An có trụ sở đặt tại Nguyễn Văn Tiết, Lái Thiêu, Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trong trường hợp các cá nhân tổ chức cần giải quyết công việc hoặc thắc mắc liên quan đến BHXH có thể trực tiếp đến tại trụ sở cơ quan BHXH thành phố Thuận An để được hướng dẫn và giải quyết. Dưới đây là thông tin chi tiết về bảo hiểm xã hội thành phố Thuận An.

Thông tin liên hệ Bảo hiểm xã hội Thuận An

Bảo hiểm xã hội thành phố Thuận An là cơ quan BHXH cấp huyện trực thuộc bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương. 

Bảng 1:  Thông tin chi tiết BHXH thành phố Thuận An

STT#THÔNG TIN CHI TIẾT BHXH THÀNH PHỐ THUẬN AN
1Địa chỉWP86+P3M, Nguyễn Văn Tiết, Lái Thiêu, Thuận An, tỉnh Bình Dương
2Emailthuanan@binhduong.vss.gov.vn.
3Điện thoại0274.375457
4Fax đang cập nhật
5Đơn vị cấp trên trực tiếpBảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương
6Giờ làm việcLàm việc từ thứ 2 đến thứ 6
– Sáng: 7h30 -11h30
– Chiều: 13h – 16h30
– Thứ 7, chủ nhật: Nghỉ
7Phòng ban– Bộ phận Văn phòng: 0274.3754716
– Chính sách ( Ốm Đau, Thai Sản ) 0274.3662059 – 0274.3787059
– Chính sách 01 lần – SĐT: 0274.3787058
– Bộ phận thu: (Tùng, Tươi, Trang, Phương) – 0274.3754715
– Bộ phận thu: (Hạnh, Linh, Chi, Thủy, Phương) 0274.3760645
– Bộ phận thu: ( Ngân, Hiền, Kiều, P. Linh, Lâm) 0274.3662061
– Bộ phận thu: (Duy) 0274.3787060
– Bộ phận Sổ thẻ: 0274.3662580
– Bộ phận Tiếp nhận: 0274.3662062
– Bộ phận Kế toán: 0274.3754570
Ban giám đốcGiám đốc: Phan Minh Hải
Phó Giám đốc: Nguyễn Thái Sơn  – SĐT: 0274.3787061

Vị trí, chức năng và nhiệm vụ của Bảo hiểm xã hội Thuận An

Bảo hiểm xã hội thành phố Thuận An là cơ BHXH cấp huyện do đó có chức năng, nhiệm vụ được quy định tại Điều 5, Điều 6, Quyết định số 969/QĐ-BHXH ngày 29/7/2019.

Vị trí, chức năng

Căn cứ theo Điều 5, Quyết định số 969/QĐ-BHXH vị trí chức năng của BHXH quận Bình Thạnh được quy định như sau:

“Điều 5. Vị trí, chức năng của Bảo hiểm xã hội huyện

1.Bảo hiểm xã hội huyện là cơ quan trực thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh đặt tại huyện, có chức năng giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; quản lý thu, chi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện theo quy định.

2.Bảo hiểm xã hội huyện chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh và chịu sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn của Ủy ban nhân dân huyện.

3.Bảo hiểm xã hội huyện có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng.

4.Không tổ chức đơn vị Bảo hiểm xã hội thành phố, thị xã tại các đơn vị hành chính cấp thành phố, thị xã nơi có trụ sở Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh đóng trên địa bàn (có phụ lục kèm theo); việc tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; quản lý thu, chi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn các đơn vị hành chính trên do Bảo hiểm xã hội tỉnh trực tiếp thực hiện.”

Người dân căn cứ vào vị trí, chức năng của BHXH thành phố Thuận An để có thể có căn cứ làm việc. Đồng thời cùng các cơ quan chức năng thực hiện cùng giám sát hoạt động của cơ quan BHXH đảm bảo sự minh bạch, rõ ràng trong quá trình cơ quan BHXH quận thực hiện nhiệm vụ của mình.

Nhiệm vụ

Bên cạnh vị trí chức năng thì BHXH quận Bình Thạnh còn có một số nhiệm vụ chính sau:

Bảo hiểm xã hội thành phố thuận an giải quyết chế độ BHXH cho người dân.
 • Thực hiện tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội tỉnh;
 • Thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách, pháp luật về BHXH, BHTN, BHYT;
 • Xây dựng trình Giám đốc BHXH tỉnh kế hoạch phát triển BHXH huyện dài hạn, ngắn hạn và chương trình công tác hàng năm; tổ chức thực hiện kế hoạch, chương trình sau khi được phê duyệt;
 • Thực hiện giải quyết các kiến nghị, khiếu nại về việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHTN, BHYT;
 • Giải quyết các kiến nghị, khiếu nại về việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHTN, BHYT.

Địa phận trực thuộc sự quản lý BHXH của BHXH Thuận An

Cơ quan BHXH thành phố Thuận An trực tiếp quản lý các vấn đề liên quan đến BHXH trực thuộc thành phố Thuận An. Cụ thể giải quyết các vấn đề liên quan đến BHXH của các cá nhân, tổ chức tại 10 đơn vị hành chính gồm 9 phường và 01 xã:

 • 9 phường: An Phú, An Thạnh, Bình Chuẩn, Bình Hòa, Bình Nhâm, Hưng Định, Lái Thiêu, Thuận Giao, Vĩnh Phú 
 • 1 xã: An Sơn 

Các cá nhân tổ chức đang sinh sống hoặc có trụ sở đặt tại thành phố Thuận An trong trường hợp cần có thể trực tiếp đến tại trụ sở của BHXH thành phố để được hướng dẫn và giải quyết.

Hiện nay, nhằm nhanh chóng bắt kịp thời đại, chuyển đổi số được đẩy mạnh do đó phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử, ứng dụng bảo hiểm xã hội số nhanh chóng được các doanh nghiệp và cá nhân lựa chọn để có thể giao dịch với cơ quan BHXH một cách nhanh chóng và thuận tiện. Do đó từng bước nâng cao hiệu quả năng suất công việc đồng thời đẩy mạnh trao đổi thông tin giữa các bên.

Lời kết

Trên đây là thông tin về bảo hiểm xã hội thành phố Thuận An được cộng đồng bảo hiểm tổng hợp từ nhiều nguồn thông uy tín. Trong trường hợp thông tin đã cũ hoặc có sai sót, rất mong sự đóng góp ý kiến từ quý bạn đọc để nội dung được hoàn thiện hơn.

TIN LIÊN QUAN

12 Trả lời “Bảo hiểm xã hội Thuận An ở đâu? thông tin liên hệ mới nhất 2022

 1. A chị kiểm tra sổ bảo hiểm lại dùm e .e cấp lại lần 2 những tới nay e chưa nhận được sổ bảo hiểm ak sđt của e ak0336693526

  1. Cảm ơn bạn Đông đã quan tâm. Để được hỗ trợ tra cứu tiến trình cấp sổ bảo hiểm xã hội bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH Thuận An theo thông tin mình mới cập nhật trong bảng liên hệ bạn nhé.
   Trường hợp bạn đã liên hệ mà ko được cơ quan này giải quyết bạn hãy liên hệ với BHXH Tỉnh Bình Dương để được hỗ trợ hoặc gọi điện trực tiếp đến Tổng đài chăm sóc khách hàng của Bảo hiểm xã hội Việt Nam – 1900 9068 bạn nhé

  1. Để đăng ký bhxh thì bạn có thể tham gia BHXH theo hình thức bắt buộc hoặc tự nguyên nhé. Vì thông tin bạn gửi khá mơ hồ nên mình không thể khẳng định được là bạn có ĐK BHXH được hay không. Nếu bạn làm công ty thì công ty sẽ đăng ký BHXH giúp bạn còn bạn làm tự do tham gia BHXH tự nguyện thì bạn có thể tham gia lúc nào cũng được nhé

 2. Mình được cấp sbhxh 2 lần hiện mình chỉ giữ 1 sổ cấp lần 2 cho mình hỏi làm sao để có thể tìm sổ cấp lần 1 ạ

  1. Bạn đã thực hiện việc cấp lại sổ BHXH do mất hỏng, hoặc sai thông tin nên thông thường thì sau khi bạn đã hoàn thành việc cấp sổ thì sổ cũ của bạn sẽ coi như vô hiệu bạn nhé. Bạn có thể gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng BHXH 1900 9068 để được hỗ trợ nếu cần thiết bạn nhé

 3. Cho e hỏi :lúc 2009 e có 1 côngty ở đồng nai khoảng 9 tháng đã nghĩ việc và đã lãnh sổ bh từ cty và e chưa làm gì đến sổ ấy
  -Đến 2010 e làm 1 cty khác ở bình dương và cty đã làm cho e 1 sổ bh khác và đóng tới tận bây giờ 2023.khi làm cty này cty ko hỏi về sổ cũ nên e để lâu ngày và bị mất .
  Vậy cho e hỏi e có cần làm lại sổ cũ để gộp vào cty đang làm hiện tại hay ko. Nếu có thì phải làm như thế nào ạ! E cảm ơn.

  1. Để gộp sổ BHXH trong trường hợp của bạn bạn cần thực hiện cấp lại sổ BHXH cũ sau đó mới thực hiện gộp 2 sổ lại theo đúng quy định. Thủ tục cấp lại sổ BHXH do mất bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài viết: https://ebh.vn/nghiep-vu-tong-hop/cap-lai-so-bao-hiem-xa-hoi-thay-doi-moi-lien-quan-den-so-bhxh
   Thủ tục cấp lại sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) trong trường hợp bị mất.bạn cần làm những bước sau:
   – Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm:
   – Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS);
   – Giấy chứng nhận mất sổ BHXH hoặc giấy tờ khác chứng minh sổ BHXH bị mất (nếu có).
   – Bước 2: Nộp hồ sơ cho cơ quan BHXH nơi bạn đang đóng BHXH (đối với trường hợp đang đóng BHXH tự nguyện) hoặc cơ quan BHXH nơi đóng BHXH cuối cùng trước khi dừng tham gia.
   – Bước 3: Nhận quyết định cấp lại sổ BHXH từ cơ quan BHXH trong thời hạn không quá 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.
   – Bước 4: Nhận sổ BHXH mới từ cơ quan BHXH và kiểm tra thông tin trong sổ.
   Sau khi nhận lại sổ bạn có thể tiến hành các thủ tục gộp sổ BHXH trong trường hợp bạn có nhiều hơn một sổ BHXH bạn cần làm những bước sau:
   – Bước 1: Kiểm tra thông tin cá nhân và nội dung ghi nhận trên các sổ BHXH của bạn, xem có sai sót hay không. Nếu có, bạn cần làm hồ sơ điều chỉnh thông tin cá nhân hoặc nội dung ghi nhận trên sổ BHXH theo mẫu TK1-TS và nộp cho cơ quan BHXH nơi cấp sổ BHXH sai.
   – Bước 2: Lập hồ sơ gộp sổ BHXH theo mẫu TK1-TS, kèm theo các sổ BHXH của bạn. Bạn có thể nộp hồ sơ qua đường bưu chính, trực tiếp tại cơ quan BHXH hoặc qua Cổng TTĐT Dịch vụ công của BHXH Việt Nam.
   – Bước 3: Nhận kết quả từ cơ quan BHXH theo hình thức đã đăng ký. Kết quả bao gồm sổ BHXH mới, quyết định hoàn trả (nếu có) và tiền hoàn trả cho thời gian đóng BHXH bị trùng (nếu có).
   Thời hạn giải quyết thủ tục gộp sổ BHXH là 10 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.
   Bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết: https://ebh.vn/nghiep-vu-tong-hop/thu-tuc-gop-so-bao-hiem-xa-hoi-nhanh-don-gian-cho-nguoi-lao-dong
   Tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thực hiện thủ tục gộp sổ BHXH một cách nhanh chóng và thuận tiện. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, xin vui lòng liên hệ với tôi 😊

  1. Xin chào Lan Anh. hiện nay có 3 cách để bạn có thể lấy lại mật khẩu bảo hiểm xã hội nhanh chóng:
   – Cách 1: Lấy lại mật khẩu qua email trên ứng dụng VssID. Bạn cần có email đã đăng ký với cơ quan BHXH để nhận mã xác thực và mật khẩu mới.
   – Cách 2: Lấy lại mật khẩu qua điện thoại trên ứng dụng VssID. Bạn cần có số điện thoại đã đăng ký tài khoản VssID để gọi đến đầu số 1900 9068 và làm theo hướng dẫn từ trợ lý ảo.
   – Cách 3: Lấy lại mật khẩu trên Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam. Bạn cần có mã số thuế và email đã đăng ký tài khoản giao dịch điện tử BHXH để nhận mật khẩu mới.
   Bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn tại https://ebh.vn/tin-tuc/quen-mat-khau-vssid
   Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần thêm sự trợ giúp, xin vui lòng liên hệ với cơ quan BHXH nơi bạn làm việc hoặc gọi đến tổng đài 1900 9068. Chúc bạn một ngày tốt lành! 😊

  1. Xin chào Vũ Linh. Theo quy định tại Điều 6 Quyết định 166/QĐ-BHXH năm 2019, thời gian giải quyết hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần là 05 ngày kể từ ngày cơ quan BHXH nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.
   Nếu bạn nộp hồ sơ qua cổng dịch vụ công, bạn có thể theo dõi trạng thái hồ sơ trên trang web https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/ bằng cách nhập mã số xác nhận của hồ sơ.
   Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nộp và giải quyết hồ sơ, bạn có thể liên hệ với số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng của bảo hiểm xã hội Việt Nam là 1900 9068 hoặc số điện thoại của cơ quan BHXH cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để được hỗ trợ kịp thời.
   Tôi hy vọng câu trả lời của tôi đã giúp ích cho bạn. Nếu bạn có thêm câu hỏi, xin vui lòng để lại bình luận bạn nhé. 😊

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.