Bảo hiểm xã hội Thuận An ở đâu? thông tin liên hệ mới nhất 2022

Bảo hiểm xã hội thành phố Thuận An có trụ sở đặt tại Nguyễn Văn Tiết, Lái Thiêu, Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trong trường hợp các cá nhân tổ chức cần giải quyết công việc hoặc thắc mắc liên quan đến BHXH có thể trực tiếp đến tại trụ sở cơ quan BHXH thành phố Thuận An để được hướng dẫn và giải quyết. Dưới đây là thông tin chi tiết về bảo hiểm xã hội thành phố Thuận An.

Thông tin liên hệ Bảo hiểm xã hội Thuận An

Bảo hiểm xã hội thành phố Thuận An là cơ quan BHXH cấp huyện trực thuộc bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương. 

Bảng 1:  Thông tin chi tiết BHXH thành phố Thuận An

STT#THÔNG TIN CHI TIẾT BHXH THÀNH PHỐ THUẬN AN
1Địa chỉWP86+P3M, Nguyễn Văn Tiết, Lái Thiêu, Thuận An, tỉnh Bình Dương
2Emailthuanan@binhduong.vss.gov.vn.
3Điện thoại0274.375457
4Fax đang cập nhật
5Đơn vị cấp trên trực tiếpBảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương
6Giờ làm việcLàm việc từ thứ 2 đến thứ 6
– Sáng: 7h30 -11h30
– Chiều: 13h – 16h30
– Thứ 7, chủ nhật: Nghỉ
7Phòng ban– Bộ phận Văn phòng: 0274.3754716
– Chính sách ( Ốm Đau, Thai Sản ) 0274.3662059 – 0274.3787059
– Chính sách 01 lần – SĐT: 0274.3787058
– Bộ phận thu: (Tùng, Tươi, Trang, Phương) – 0274.3754715
– Bộ phận thu: (Hạnh, Linh, Chi, Thủy, Phương) 0274.3760645
– Bộ phận thu: ( Ngân, Hiền, Kiều, P. Linh, Lâm) 0274.3662061
– Bộ phận thu: (Duy) 0274.3787060
– Bộ phận Sổ thẻ: 0274.3662580
– Bộ phận Tiếp nhận: 0274.3662062
– Bộ phận Kế toán: 0274.3754570
Ban giám đốcGiám đốc: Phan Minh Hải
Phó Giám đốc: Nguyễn Thái Sơn  – SĐT: 0274.3787061

Vị trí, chức năng và nhiệm vụ của Bảo hiểm xã hội Thuận An

Bảo hiểm xã hội thành phố Thuận An là cơ BHXH cấp huyện do đó có chức năng, nhiệm vụ được quy định tại Điều 5, Điều 6, Quyết định số 969/QĐ-BHXH ngày 29/7/2019.

Vị trí, chức năng

Căn cứ theo Điều 5, Quyết định số 969/QĐ-BHXH vị trí chức năng của BHXH quận Bình Thạnh được quy định như sau:

“Điều 5. Vị trí, chức năng của Bảo hiểm xã hội huyện

1.Bảo hiểm xã hội huyện là cơ quan trực thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh đặt tại huyện, có chức năng giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; quản lý thu, chi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện theo quy định.

2.Bảo hiểm xã hội huyện chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh và chịu sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn của Ủy ban nhân dân huyện.

3.Bảo hiểm xã hội huyện có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng.

4.Không tổ chức đơn vị Bảo hiểm xã hội thành phố, thị xã tại các đơn vị hành chính cấp thành phố, thị xã nơi có trụ sở Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh đóng trên địa bàn (có phụ lục kèm theo); việc tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; quản lý thu, chi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn các đơn vị hành chính trên do Bảo hiểm xã hội tỉnh trực tiếp thực hiện.”

Người dân căn cứ vào vị trí, chức năng của BHXH thành phố Thuận An để có thể có căn cứ làm việc. Đồng thời cùng các cơ quan chức năng thực hiện cùng giám sát hoạt động của cơ quan BHXH đảm bảo sự minh bạch, rõ ràng trong quá trình cơ quan BHXH quận thực hiện nhiệm vụ của mình.

Nhiệm vụ

Bên cạnh vị trí chức năng thì BHXH quận Bình Thạnh còn có một số nhiệm vụ chính sau:

Bảo hiểm xã hội thành phố thuận an giải quyết chế độ BHXH cho người dân.
 • Thực hiện tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội tỉnh;
 • Thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách, pháp luật về BHXH, BHTN, BHYT;
 • Xây dựng trình Giám đốc BHXH tỉnh kế hoạch phát triển BHXH huyện dài hạn, ngắn hạn và chương trình công tác hàng năm; tổ chức thực hiện kế hoạch, chương trình sau khi được phê duyệt;
 • Thực hiện giải quyết các kiến nghị, khiếu nại về việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHTN, BHYT;
 • Giải quyết các kiến nghị, khiếu nại về việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHTN, BHYT.

Địa phận trực thuộc sự quản lý BHXH của BHXH Thuận An

Cơ quan BHXH thành phố Thuận An trực tiếp quản lý các vấn đề liên quan đến BHXH trực thuộc thành phố Thuận An. Cụ thể giải quyết các vấn đề liên quan đến BHXH của các cá nhân, tổ chức tại 10 đơn vị hành chính gồm 9 phường và 01 xã:

 • 9 phường: An Phú, An Thạnh, Bình Chuẩn, Bình Hòa, Bình Nhâm, Hưng Định, Lái Thiêu, Thuận Giao, Vĩnh Phú 
 • 1 xã: An Sơn 

Các cá nhân tổ chức đang sinh sống hoặc có trụ sở đặt tại thành phố Thuận An trong trường hợp cần có thể trực tiếp đến tại trụ sở của BHXH thành phố để được hướng dẫn và giải quyết.

Hiện nay, nhằm nhanh chóng bắt kịp thời đại, chuyển đổi số được đẩy mạnh do đó phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử, ứng dụng bảo hiểm xã hội số nhanh chóng được các doanh nghiệp và cá nhân lựa chọn để có thể giao dịch với cơ quan BHXH một cách nhanh chóng và thuận tiện. Do đó từng bước nâng cao hiệu quả năng suất công việc đồng thời đẩy mạnh trao đổi thông tin giữa các bên.

Lời kết

Trên đây là thông tin về bảo hiểm xã hội thành phố Thuận An được cộng đồng bảo hiểm tổng hợp từ nhiều nguồn thông uy tín. Trong trường hợp thông tin đã cũ hoặc có sai sót, rất mong sự đóng góp ý kiến từ quý bạn đọc để nội dung được hoàn thiện hơn.

TIN LIÊN QUAN

6 Trả lời “Bảo hiểm xã hội Thuận An ở đâu? thông tin liên hệ mới nhất 2022

 1. A chị kiểm tra sổ bảo hiểm lại dùm e .e cấp lại lần 2 những tới nay e chưa nhận được sổ bảo hiểm ak sđt của e ak0336693526

  1. Cảm ơn bạn Đông đã quan tâm. Để được hỗ trợ tra cứu tiến trình cấp sổ bảo hiểm xã hội bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH Thuận An theo thông tin mình mới cập nhật trong bảng liên hệ bạn nhé.
   Trường hợp bạn đã liên hệ mà ko được cơ quan này giải quyết bạn hãy liên hệ với BHXH Tỉnh Bình Dương để được hỗ trợ hoặc gọi điện trực tiếp đến Tổng đài chăm sóc khách hàng của Bảo hiểm xã hội Việt Nam – 1900 9068 bạn nhé

  1. Để đăng ký bhxh thì bạn có thể tham gia BHXH theo hình thức bắt buộc hoặc tự nguyên nhé. Vì thông tin bạn gửi khá mơ hồ nên mình không thể khẳng định được là bạn có ĐK BHXH được hay không. Nếu bạn làm công ty thì công ty sẽ đăng ký BHXH giúp bạn còn bạn làm tự do tham gia BHXH tự nguyện thì bạn có thể tham gia lúc nào cũng được nhé

 2. Mình được cấp sbhxh 2 lần hiện mình chỉ giữ 1 sổ cấp lần 2 cho mình hỏi làm sao để có thể tìm sổ cấp lần 1 ạ

  1. Bạn đã thực hiện việc cấp lại sổ BHXH do mất hỏng, hoặc sai thông tin nên thông thường thì sau khi bạn đã hoàn thành việc cấp sổ thì sổ cũ của bạn sẽ coi như vô hiệu bạn nhé. Bạn có thể gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng BHXH 1900 9068 để được hỗ trợ nếu cần thiết bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.