Bảo hiểm xã hội Dĩ An – Cập nhật thông tin mới nhất 2022

Bảo hiểm xã hội Dĩ An

Bảo hiểm xã hội Dĩ An là cơ quan nhà nước thuộc sự quản lý trực tiếp của Bảo hiểm tỉnh Bình Dương, có chức năng giúp bảo hiểm Việt Nam tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm thai sản, hưu trí, tử tuất và các vấn đề khác về bảo hiểm cho cá nhân và tổ chức trên địa bàn thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Thông tin cơ bản về bảo hiểm xã hội Dĩ An

Trên cơ sở Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 857/NQ-UBTVQH14 ngày 10/01/2020 có hiệu lực từ ngày 1/2/2020 thành lập thành phố Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của thị xã Dĩ An. Theo đó, các cơ quan hành chính có sự thay đổi trong đó có cơ quan BHXH thị xã Dĩ An nay là Cơ quan BHXH thành phố Dĩ An.

Bảo hiểm xã hội thành phố Dĩ An là cơ quan trực thuộc BHXH tỉnh đặt tại huyện Dĩ An. Dưới đây là những thông tin cơ bản về Cơ quan BHXH thành phố Dĩ An. 

STT#CƠ QUAN BẢO HIỂM XÃ HỘI DĨ AN
1Địa chỉĐường Nguyễn An Ninh, Thị Xã Dĩ An, Huyện Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương
2Emaildian@binhduong.vss.gov.vn
3Mã số thuế3701561961
4Điện thoại0274 3734 315
5Đơn vị cấp trên trực tiếpBảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương
6Giờ làm việcGiờ làm việc:
– Sáng từ: 7h30 – 11h30
– Chiều: từ 13h30 – 17h00
– Sáng Thứ 7 làm việc từ: 7h -11h45
Nghỉ: Chiều Thứ 7 và Chủ Nhật
7Cơ cấu tổ chức các phòng ban– Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả;
– Bộ phận Quản lý thu;
– Bộ phận Sổ, thẻ;
– Bộ phận Chính sách- Bộ phận Kế toán;
8Ban giám đốcHuỳnh Thị Ngãi

Trong trường hợp cần doanh nghiệp, đơn vị và người dân đang sinh sống tại địa bàn thành phố có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH theo thông tin trên để được giải quyết. 

Phạm vi quản lý của Bảo hiểm xã hội Dĩ An

BHXH thành phố Dĩ An quản lý các vấn đề liên quan đến BHXH trong địa bàn thành phố Dĩ An. Cụ thể, BHXH thành phố Dĩ An quản lý các vấn đề BHXH địa phận của 7 phường bao gồm: An Bình, Bình An, Bình Thắng, Dĩ An, Đông Hòa, Tân Bình, Tân Đông Hiệp.

BHXH thành phố Dĩ An quản lý các vấn đề liên quan đến BHXH

Vị trí và chức năng của BHXH thành phố Dĩ An

BHXH thành phố Dĩ An là cơ quan trực thuộc BHXH tỉnh đặt tại huyện Dĩ An. BHXH có chức năng giúp Giám đốc BHXH tỉnh tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; quản lý thu, chi BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn Thị xã Dĩ An theo quy định. 

Cơ quan BHXH Dĩ An chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc BHXH tỉnh và chịu sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn của Ủy ban nhân dân thành phố. Bên cạnh đó, BHXH thành phố Dĩ An có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng.

Số tài khoản thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN

Cơ quan BHXH thành phố Dĩ An sử dụng các tài khoản ngân hàng giao dịch với các cá nhân, tổ chức để thuận tiện cho việc thu chi quỹ BHXH, BHTN, BHYT. 

Khi các cá nhân, tổ chức nộp tiền BHXH, BHYT, BHTN cần lưu ý: 

Tên tài khoản: Bảo hiểm xã hội thành phố Dĩ An

Trong nội dung nộp ghi rõ: Mã đơn vị (Ví dụ: YN 01234) – Tên đơn vị. Trường hợp đơn vị lập một chứng từ nộp tiền cho nhiều mã (như YN, IC, BW) thì phải ghi rõ số tiền nộp cho từng mã đơn vị.

Lời kết

Trên đây là thông tin về bảo hiểm xã hội thành phố Dĩ An, được Cộng đồng bảo hiểm tổng hợp từ các nguồn thông tin uy tín trên mạng. Trong trường hợp thông tin đã cũ hoặc có sai sót quý bạn đọc vui lòng để lại đóng góp để thông tin được đầy đủ và chính xác hơn. Trân trọng cảm ơn!

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.