Bảo hiểm xã hội quận Hải Châu: Thông tin liên hệ, chức năng, nhiệm vụ

Cơ quan bảo hiểm xã hội quận Hải Châu

Bảo hiểm xã hội quận Hải Châu là cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) cấp huyện trực thuộc BHXH thành phố Đà Nẵng, là cơ quan sự nghiệp nhà nước có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng tại số 232-234 Nguyễn Hữu Thọ, Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng.

Thông tin liên hệ bảo hiểm xã hội quận Hải Châu

Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận Hải Châu có địa chỉ tại Số 232-234 Nguyễn Hữu Thọ, phường Hoà Thuận Tây, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Hiện cơ quan BHXH quận chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng và chịu sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn của Ủy ban nhân dân quận Hải Châu.

Bảng 1:  Thông tin chi tiết BHXH quận Hải Châu

STT#THÔNG TIN CHI TIẾT BHXH QUẬN HẢI CHÂU
1Địa chỉSố 232-234 Nguyễn Hữu Thọ, phường Hoà Thuận Tây, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
2Websitedanang.baohiemxahoi.gov.vn
3Điện thoại02363.688.900 – 02363.686.086 – 02363.686.169
4Fax (chưa cập nhật)
5Đơn vị cấp trên trực tiếpBảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
6Giờ làm việcLàm việc từ thứ 2 đến thứ 6- Sáng: 7h30 -11h30- Chiều: 13h – 16h30- Thứ 7, chủ nhật: Nghỉ
7Phòng banBộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quảBộ phận Quản lý thu Bộ phận Sổ, thẻ Bộ phận Chính sáchBộ phận Kế toán 
Ban giám đốcGiám đốc: Ông: Văn Phú LongPhó giám đốc: Bà: Trương Thị ÁnhBà: Lê Thị Mỹ Hằng

Trong trường hợp cần các cá nhân tổ chức có thể trực tiếp đến tại trụ sở của cơ quan BHXH quận Hải Châu từ thứ 2 đến thứ 6 trong giờ hành chính để giải quyết các vấn đề liên quan đến BHXH. Trước khi đến có thể liên hệ qua đường dây nóng để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp các thắc mắc.

Chức năng, nhiệm vụ của Bảo hiểm xã hội quận Hải Châu

Căn cứ theo Quyết định 969/QĐ-BHXH của Tổng Giám đốc bảo hiểm xã hội Việt Nam quy định vị trí và chức năng nhiệm vụ quyền hạn của BHXH cấp huyện. Cụ thể như sau:

Vị trí và chức năng BHXH quận Hải Châu

Căn cứ theo quy định tại Điều 5, Quyết định 969/QĐ-BHXH vị trí và chức năng của cơ quan BHXH quận Hải Châu có vị trí, chức năng như sau:

“1. Bảo hiểm xã hội huyện là cơ quan trực thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh đặt tại huyện, có chức năng giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; quản lý thu, chi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện theo quy định.

2. Bảo hiểm xã hội huyện chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh và chịu sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn của Ủy ban nhân dân huyện.

3. Bảo hiểm xã hội huyện có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng.

4. Không tổ chức đơn vị Bảo hiểm xã hội thành phố, thị xã tại các đơn vị hành chính cấp thành phố, thị xã nơi có trụ sở Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh đóng trên địa bàn (có phụ lục kèm theo); việc tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; quản lý thu, chi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn các đơn vị hành chính trên do Bảo hiểm xã hội tỉnh trực tiếp thực hiện.”

Nhiệm vụ và quyền hạn của BHXH quận Hải Châu

Bảo hiểm xã hội quận Hải Châu có nhiệm vụ, quyền hạn của Bảo hiểm xã hội cấp huyện được quy định tại Điều 6, Quyết định 969/QĐ-BHXH. Cụ thể các nhiệm vụ và quyền hạn chính như:

Cơ quan BHXH quận Hải Châu có nhiệm vụ giải quyết các chế độ BHXH, BHYT cho người lao động
  • Xây dựng trình Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh kế hoạch phát triển Bảo hiểm xã hội quận Hải Châu dài hạn, ngắn hạn và chương trình công tác hàng năm; tổ chức thực hiện kế hoạch, chương trình sau khi được phê duyệt.
  • Thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách, pháp luật về BHXH, BHTN, BHYT; 
  • Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội tỉnh, cụ thể: Cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; thu các khoản đóng, khai thác, đăng ký, quản lý, các đối tượng tham gia và hưởng chế độ BHXH, BHTN, BHYT; Kiểm tra việc ký hợp đồng lao động, đóng nộp BHXH, BHTN, BHYT đối với cơ quan, đơn vị, tổ chức sử dụng lao động; Ký hợp đồng với các tổ chức làm đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định; Giải quyết các chế độ BHXH, BHYT; tổ chức bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết theo cơ chế “một cửa”; Chi trả các chế độ hoặc từ chối chi trả các chế độ BHXH, BHTN, BHYT không đúng quy định…
  • Giải quyết các kiến nghị, khiếu nại về việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHTN, BHYT đối với các tổ chức, cá nhân tham gia và các cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo quy định.
  • Thực hiện chương trình, kế hoạch cải cách hành chính theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội tỉnh; Tổ chức thực hiện giao dịch điện tử theo quy định.
  • Quản lý, lưu trữ hồ sơ nghiệp vụ, tài liệu hành chính và hồ sơ hưởng các chế độ.
  • Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh giao.

Các cá nhân và tổ chức căn cứ vào nhiệm vụ và quyền hạn của BHXH quận Hải Châu để trực tiếp làm việc hoặc đề xuất các phương án liên quan đến BHXH thuộc trách nhiệm nghĩa vụ, quyền lợi của mình khi hoạt động trên địa bàn quận.

Số tài khoản BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN BHXH quận Hải Châu

Các đơn vị, doanh nghiệp trong trường hợp giao dịch với cơ quan BHXH quận Bình Thạnh cần lưu ý các thông tin về số tài khoản thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN như sau:

Tên tài khoản: Bảo hiểm xã hội quận Hải Châu

Bảng 2: Chi tiết các tài khoản của BHXH quận Hải Châu

STTNGÂN HÀNGMÃ TÀI KHOẢN
1Kho bạc Nhà nước quận Hải Châu3741 MÃ NSNN 1056612
2Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Hải Châu2001202917025
3Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng561.10.00.9843025
4Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng 004.1.00.0203379
5Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Bắc Đà Nẵng917 055 000000
6Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Nam Đà Nẵng307 110 6 777999
Tài khoản quản lý thu của Cơ quan BHXH quận Hải Châu.

Lưu ý: 

Tổ chức, cá nhân thực hiện nộp tiền BHXH, BHYT, BHTN BHTNLĐ-BNN đến cơ quan BHXH quận Bình Thạnh cần:

  • Phần nội dung cần ghi rõ: Mã đơn vị (Ví dụ: YN01234) và tên đơn vị.
  • Trường hợp đơn vị lập một chứng từ nộp tiền cho nhiều mã (như YN, IC, BW) thì phải ghi rõ số tiền nộp cho từng mã.

Hiện nay, trong quá trình triển khai chuyển đổi số mạnh mẽ tại các doanh nghiệp, đơn vị phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử đã được ứng dụng rộng rãi. Nhờ có phần mềm bảo hiểm xã hội điện tử mà doanh nghiệp trên địa bàn quận Hải Châu cũng như cơ quan BHXH đã nâng cao năng suất làm việc, nhiều thủ tục được tự động hóa tiết kiệm thời gian chi phí đồng thời giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất. Cơ quan BHXH quận khuyến khích các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng phần mềm BHXH điện tử nhằm đồng bộ hóa hồ sơ điện tử, chuyển dần sang phương thức làm việc hiện đại và hiệu quả hơn.

Lời kết

Trên đây là thông tin về BHXH quận Hải Châu, các cá nhân và tổ chức có thể tham khảo và sử dụng khi cần. Thông tin đang được cập nhật thêm. Nếu thông tin đã cũ hoặc có sai sót bạn đọc xin vui lòng đóng góp thông tin tại bình luận phía dưới. Chân thành cảm ơn! 

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.