Tổng quan về cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai

Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai nằm trong hệ thống Bảo hiểm xã hội Việt Nam và là một trong những cơ quan hành chính quan trọng của tỉnh Đồng Nai, hỗ trợ người dân, các đơn vị tổ chức giải quyết các vấn đề liên quan đến chính sách bảo hiểm xã hội.

Địa chỉ của Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai

Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai được thành lập ngày 15/07/1995 theo Quyết định của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Hiện bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai có trụ sở tại Số 219, Hà Huy Giáp, Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

Khi có việc cần giải quyết người dân và các đơn vị tổ chức có thể liên hệ với BHXH tỉnh Đồng Nai qua các thông tin được cung cấp dưới đây.

STT#THÔNG TIN CHI TIẾT BHXH TỈNH ĐỒNG NAI
1Địa chỉSố 219 Đ, Hà Huy Giáp, Quyết Thắng, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
2Emaildongnai@dongnai.vss.gov.vn  
3Websitehttps://dongnai.baohiemxahoi.gov.vn/ 
4Điện thoại– Công việc: 0251 3827 342- Tiếp dân: 0251 3823 723
5Đơn vị cấp trên trực tiếpBảo hiểm xã hội Việt Nam
6Giờ làm việcSáng thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần
– Sáng từ:  07 giờ – 11 giờ 30 phút
– Chiều 13 giờ – 16 giờ 30 phút.
Chiều Thứ 7 và Chủ Nhật: Nghỉ
6Ban giám đốcÔng Nguyễn Văn Thành
Phó giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai kể từ ngày 1/5/2021

Cơ quan BHXH tỉnh Đồng Nai có nhiệm vụ chính là xây dựng, trình Tổng Giám đốc BHXH VIệt Nam kế hoạch ngắn hạn và dài hạn về phát triển BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn và chương trình công tác hàng năm; tổ chức thực hiện kế hoạch, chương trình sau khi được phê duyệt; Chỉ đạo, hướng dẫn Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức chi trả các chế độ BHXH, BHTN theo đúng quy định; Tổ chức kiểm tra, giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo về việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT đối với các đơn vị trực thuộc; Tổ chức thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT…

Phạm vi quản lý của Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai

Hiện tại, cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến BHXH của 11 đơn vị hành chính trực thuộc gồm: TP. Biên Hòa; thị xã Long Khánh và các huyện: Long Thành; Nhơn Trạch; Trảng Bom; Thống Nhất; Định Quán; Tân Phú; Cẩm Mỹ; Vĩnh Cửu; Xuân Lộc. 

Các cơ quan BHXH các huyện thị, thành phố trực thuộc BHXH tỉnh Đồng Nai gồm có:

 • Cơ quan bảo hiểm xã hội Thành Phố Biên Hòa
 • Cơ quan bảo hiểm xã hội Thị xã Long Khánh
 • Cơ quan bảo hiểm xã hội Huyện Xuân Lộc
 • Cơ quan bảo hiểm xã hội Huyện Nhơn Trạch
 • Cơ quan bảo hiểm xã hội Huyện Định Quán
 • Cơ quan bảo hiểm xã hội Huyện Tân Phú
 • Cơ quan bảo hiểm xã hội Huyện Thống Nhất
 • Cơ quan bảo hiểm xã hội Huyện Cẩm Mỹ
 • Cơ quan bảo hiểm xã hội Huyện Vĩnh Cửu
BHXH thành phố biên hòa trực thuộc sự quản lý của Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai.

Người lao động có hộ khẩu hoặc đang tạm trú tại tỉnh Đồng Nai thuộc bộ phận huyện thị, thành phố tại địa điểm nào thì đến các cơ quan BHXH trực thuộc đó để giải quyết. Các cơ quan BHXH trực thuộc sẽ thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn và chỉ đạo của BHXH tỉnh.

Xem thêm >> Chức năng nhiệm vụ của Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh

Hoạt động của BHXH tỉnh Đồng Nai 

Trong những qua, Cơ quan BHXH Đồng Nai đã đóng góp một phần không nhỏ sức lực vào công cuộc phụng sự nhân dân. Luôn tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về sự đổi mới, hoàn thiện chính sách BHXH, BHYT. Các hoạt động tuyên truyền được triển khai đồng bộ từ tỉnh đến huyện dưới nhiều hình thức đa dạng. Sự kết hợp hài hòa, khéo léo giữa các hình thức tuyên truyền truyền thống cũng như tuyên truyền hiện đại đã tạo ra sự chuyển biến rõ nét trong  nhận thức và hành động của cả các cấp lãnh đạo và nhân dân. Giúp nhân dân nhận thức tầm quan trọng của BHXH và BHYT trong đời sống xã hội.

Trong quá trình xây dựng, phát triển, ngành BHXH Đồng Nai đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý gồm: Huân chương Lao động: hạng Ba (năm 1999), hạng Nhì (năm 2004), hạng Nhất (năm 2008) và nhiều Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của UBND tỉnh, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh…

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và BHXH Việt Nam cơ quan BHXH tỉnh Đồng Nai đã làm tốt công tác tham mưu với UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh. Tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, tận tụy với của việc của đội ngũ công chức, viên chức và người lao động toàn ngành BHXH tỉnh được đánh giá cao.

Để tiếp nối thành công các cấp ủy Đảng, chính quyền, toàn ngành BHXH tỉnh Đồng Nai, cán bộ công nhân viên trong ngành sẽ luôn nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức, tiếp tục phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra, tiếp tục vững bước đi lên.

TIN LIÊN QUAN

4 Trả lời “Tổng quan về cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai

 1. Cho hỏi giờ e muốn làm lại sổ bhxh thì phải làm sao ạ? Bhxh e ở bình dương giờ muốn làm lại ở đồng nai

 2. Cho e hỏi là lúc trước có đợt hủy bảo hiểm xã hội nếu người nào có ba bốn sổ thì bảo hiểm sẽ tự hủy cho và chi lưu lại một sổ cho người lao động vậy e muốn sổ của e có hủy chưa ạ.

  1. Cảm ơn bạn Lỷ A Kiu đã quan tâm. Với trường hợp mà NLĐ có nhiều hơn từ 2 sổ BHXH sẽ phải làm thủ tục gộp sổ BHXH theo quy định. Cơ quan BHXH sẽ không tự gộp hay tự hủy sổ BHXH của người lao động được đâu bạn nhé. Bạn hãy mang tất cả sổ mà bạn có đến cơ quan BHXH để được hỗ trợ làm thủ tục nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.